Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh

Thứ Ba, 20/11/2018, 16:21 (GMT+7)

BHG - Sáng 20.11, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận buổi làm việc.

Được sự quan tâm của các cấp, ngành, hoạt động của Chi bộ Liên hiệp các Hội KH&KT luôn được duy trì có hiệu quả. Hàng năm cán bộ, đảng viên đều xây dựng chương trình hành động, nhiệm vụ cụ thể. Công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư và của tỉnh được duy trì thường xuyên. Thực hiện phong trào thi đua “Mỗi cấp ủy xây dựng ít nhất một điển hình tiên tiến, mỗi đảng viên làm ít nhất một việc tốt”, mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ. Thông qua đó đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Chi bộ. Liên hiệp hội đã chủ động phối hợp với các sở, ngành như Sở KH&CN, Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tổ chức phản biện nhiều chương trình, dự án lớn như: Góp ý vào Dự thảo Luật, sơ kết Chương trình đột phá về KHCN theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh... Tổ chức thành công 12 hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội tại tỉnh, huyện và xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao những kết quả trong hoạt động của Chi bộ Liên hiệp hội, đặc biệt là công tác tư vấn phản biện, nêu gương người đứng đầu. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp hội cần tiếp tục củng cố tổ chức Đảng, đoàn kết, thống nhất cao trong đơn vị. Sớm đánh giá kết quả nhiệm vụ năm 2018, trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể trong năm 2019. Tiếp tục phát huy vai trò giám sát của Đảng, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Việc tiếp cận các dự án khoa học, các dự án phi chính phủ cần được quan tâm nhiều hơn gắn với đó là công khai, minh bạch. Lãnh đạo Liên hiệp hội tích cực đề xuất với HĐND tỉnh về nhiệm vụ tư vấn, phản biện, trên cơ sở đó HĐND tỉnh sẽ phê duyệt kế hoạch để tổ chức thực hiện...

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.