Đoàn công tác tỉnh Hà Giang (Việt Nam) làm việc tại Philippin

Thứ Ba, 20/11/2018, 11:57 (GMT+7)

BHG - Sáng 19.11, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến công tác tại Philippin. Sau khi tới Thủ đô Manila, buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Manila Water. Đây là Tập đoàn cung ứng nước lớn nhất tại Philippin.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Manila Water.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Manila Water.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã giới thiệu với Tập đoàn Manila Water những nét chính về Hà Giang. Khái quát về các ngành kinh tế chính của tỉnh, như: Nông nghiệp, khai khoáng và du lịch. Hà Giang có những sản phẩm chính là cam sành, chè, bò vàng, lợn đen. Về du lịch, do vị trí địa lý độc đáo, giáp với 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc), nên tỉnh có nhiều tiềm năng xây dựng các tuyến du lịch xuyên quốc gia đi Trung Quốc và các nước châu Á. Đặc biệt, Hà Giang có Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu. Đây là Công viên địa chất thứ hai ở Đông Nam Á và là Công viên Địa chất đầu tiên của Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng trao đổi, đề xuất với Tập đoàn Manila Water một số vấn đề và mong muốn được mời tập đoàn bố trí thời gian sang thăm tỉnh Hà Giang và xem xét ưu tiên nguồn lực hỗ trợ, đầu tư tại tỉnh Hà Giang trong thời gian tới, nhất là tại 4 huyện nghèo thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn là nơi thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, sản xuất…

Lãnh đạo Tập đoàn Manila Water rất hoan nghênh việc đoàn công tác của tỉnh Hà Giang (Việt Nam) chủ động thăm và làm việc với Tập đoàn. Thời gian tới, Tập đoàn sẽ bố trí đoàn sang thăm, khảo sát thực tế tại tỉnh Hà Giang và xem xét thống nhất việc hợp tác với tỉnh.

Tin, ảnh: Hồng Duyên

.