Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khảo sát quy hoạch đất trên địa bàn thành phố Hà Giang

Thứ Hai, 25/12/2017, 08:53 (GMT+7)

BHG - Nhằm cụ thể hóa chủ trương kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh cũng như đáp ứng nhu cầu quỹ đất sạch phục vụ cho các dự án phát triển KT-XH trên địa bàn, ngày 23.12, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi đi khảo sát thực tế một số điểm quy hoạch, sử dụng đất trên địa bàn thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và Thường trực UBND thành phố Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khảo sát thực tế quỹ đất của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khảo sát thực tế quỹ đất của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua, tỉnh đã tiến hành trao các Quyết định chấp thuận đầu tư và biên bản cam kết đầu tư cho các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trong và ngoài tỉnh với tổng số vốn lên đến hơn 16.700 tỷ đồng. Thông qua rà soát hiện trạng sử dụng đất trên địa bàn thành phố sẽ là cơ sở để tỉnh điều chỉnh, quy hoạch qũy đất sao cho phù hợp với xu thế phát triển chung; đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực này được tốt hơn.

Qua khảo sát thực tế một số địa điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị các sở, ngành và UBND thành phố Hà Giang cần tăng cường quản lý quy hoạch cũng như cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trên địa bàn. Liên quan đến các thủ tục giấy tờ đất đai của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với UBND thành phố khảo sát, chỉnh lý hoàn thiện hồ sơ đối với khu đất thuộc tổ 16, phường Nguyễn Trãi cho nhà trường; UBND thành phố có trách nhiệm phân công các đơn vị liên quan cung cấp số liệu, tài liệu để hoàn thành các thủ tục trong thời gian sớm nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cũng giao cho Sở Tài chính trên cơ sở kết quả nghiên cứu phương án mặt bằng, công tác quy hoạch của các đơn vị liên quan sẽ tham mưu cho UBND tỉnh về giải pháp thanh lý tài sản trên đất phù hợp với thực tế và đúng quy định của pháp luật; Văn phòng UBND tỉnh thực hiện phối hợp với các ngành trong việc phân tích, đánh giá các phương án điều chỉnh quy hoạch phù hợp để trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét và báo cáo BTV Tỉnh ủy quyết định.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.