Hội nghị BCH LĐLĐ tỉnh lần thứ 12 khóa XV (Mở rộng)

Thứ Bảy, 23/12/2017, 08:44 (GMT+7)

BHG - Chiều 22.12, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 12, khóa XV (mở rộng) nhiệm kỳ 2013 – 2018 nhằm đánh giá hoạt động Công đoàn trong năm 2017, dự thảo nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Mỷ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia BCH.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa cho các đồng chí thôi tham gia BCH.

Trong năm 2017, hoạt động công đoàn của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cấp công đoàn đã chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu công tác, đặc biệt là vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC LĐ. Đã có 99,8% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; 66,1% người sử dụng lao động có tổ chức công đoàn tổ chức hội nghị người lao động. Đời sống của đoàn viên, người lao động được quan tâm: trao 220 suất quà cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết, 40 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục duy trì, phát triển quỹ “Mái ấm công đoàn”. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua chào mừng trong các ngày lễ lớn của tỉnh, của Đất nước. Từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; chú trọng công tác phát triển đoàn viên; nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở...

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của UBKT công đoàn các cấp năm 2017, nhiệm vụ công tác kiểm tra năm 2018; Phát động phong trào thi đua trong các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVC LĐ năm 2018 và thông qua Nghị quyết Hội nghị BCH LĐLĐ tỉnh lần thứ 12 về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm 2018.

                                                        My Ly

.