123
Hạ kịch tính Del Potro, Nadal đụng Djokovic ở bán kết - Báo Hà Giang điện tử

Hạ kịch tính Del Potro, Nadal đụng Djokovic ở bán kết

Thứ Năm, 12/07/2018, 16:03 (GMT+7)

Đúng như dự đoán, trận đối đầu đầu giữa Nadal và Del Potro ở tứ kết Wimbledon năm nay diễn ra rất kịch tính. Với bản lĩnh của mình, Nadal đã hạ gục đối thủ với các tỷ số 7-5 6-7(7-9) 4-6 6-4 6-4. Tiến vào bán kết sau 7 năm chờ đợi, "Bò tót" gặp lại đối thủ đã đánh bại mình ở chung kết giải đấu này năm 2011 - Novak Djokovic.

Trong quá khứ, Nadal và Del Potro từng gặp nhau 15 lần và tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha thắng tới trận.

Năm ngoái, Nadal từng trải qua trận đấu kéo dài đến 4 giờ 48 phút gặp Gilles Muller ở vòng 4 Wimbledon.
 
Đến giải đấu này năm nay, "Bò tót" lại trải qua một cuộc rượt đuổi tỷ số điên rồ với thời gian tương tự trước "Tòa tháp Tandil" Del Potro.
 
Bước vào trận đấu, hai bên rượt đuổi tỷ số vô cùng căng thẳng và bước ngoặt đã đến đúng vào game thứ 12 khi Nadal tận dụng được cú trái tay đưa bóng rúc lưới của đối thủ để giành break và thắng nhọc 7-5.
 
Set 2, Del Potro là tay vợt chơi tốt hơn và chính "Tòa tháp Tandil" bẻ được game giao bóng của đối thủ trước sau cú đánh chệch dây của Rafa ở game thứ 9.
 
Dẫu vậy, tay vợt số 4 thế giới người Argentina đã dễ dàng đánh mất lợi thế đó khi Nadal nhanh chóng đòi break ngay game sau đó - hai tay vợt tiếp tục giằng co trong 12 game thi đấu chính thức mà vẫn bất phân thắng bại. Bước vào loạt tie-break, Nadal chơi chùng xuống và thua điểm 7-9 trước Del Potro.
 
Set 3, Del Potro bất ngờ vượt lên dẫn trước với tỷ số 2-1, khi anh thắng 6-4 nhờ điểm break ở game cuối cùng của set đấu.
 
Lúc này, chỉ cần thua thêm 1 set nữa, Nadal sẽ bị loại. Thế nhưng, bản lĩnh phi phàm của tay vợt 2 lần vô địch Wimbledon đã giúp "Bò tót" có 2 break cũng như liên tiếp cứu những break point mình phải đối mặt để thắng 6-4 ở set 4 và set 5.
 
Chung cuộc, Nadal đã đánh bại Del potro ở tứ kết Wimbledon 2018 sau 5 set đấu với các tỷ số lần lượt 7-5 6-7(7-9) 4-6 6-4 6-4 với tổng thời gian 4 giờ 52 phút thi đấu.
 
Với chiến thắng nghẹt thở này, Nadal đã giành vé vào bán kết và đối thủ của anh là Novak Djokovic.
 
Như vậy, sau 7 năm chờ đợi "Bò tót" mới lại lọt vào bán kết Wimbledon và có một điểm đặc biệt là chính Djokovic đã đánh bại Nadal ở chung kết giải đấu này hồi năm 2011.
Theo thethao24h

 

.