123
Chỉ số thẻ phạt đưa Nhật Bản tiến xa vòng 1/8 - Báo Hà Giang điện tử

Chỉ số thẻ phạt đưa Nhật Bản tiến xa vòng 1/8

Thứ Sáu, 29/06/2018, 08:01 (GMT+7)

Nhật Bản đã thua Ba Lan ở trận đấu họ buộc phải giành điểm. Thế nhưng thể thức mới của World Cup 2018 tạo ra điều kỳ diệu cho “Samurai xanh”.

Thế nhưng kịch bản không như mong muốn với Nhật Bản đã xảy đến. “Samurai xanh” bị Ba Lan đánh bại với bàn thắng duy nhất của Jan Bednarek phút 59. Tuy nhiên Senegal cũng không duy trì được lợi thế về điểm số trước Colombia. Đại diện châu Phi cũng để Colombia đánh bại với tỷ số 0-1.

Như vậy, sau 3 lượt trận, Colombia có 6 điểm đứng đầu bảng H. Nhật Bản và Senegal có 4 điểm. Mặc dù vậy điều hiếm có tại World Cup đã xuất hiện khi hai đội bóng này có cùng 4 bàn thắng, 4 bàn thua và hòa 2-2 ở trận đối đầu.

Với cách tính của FIFA áp dụng cho World Cup 2018, trong trường hợp các chỉ số chuyên môn bằng nhau, hai đội sẽ phải phân định bằng chỉ số… chơi đẹp. Cụ thể, đội bóng nào nhận ít thẻ phạt hơn sẽ được ưu tiên đi tiếp.

Nhật Bản đã trở thành đội bóng đầu tiên được hưởng lợi trong lịch sử World Cup nhờ chơi fair-play. Sau 3 trận đấu, Nhật Bản chỉ nhận 4 thẻ vàng và bị trừ 4 điểm. Trong khi đó, Senegal có đến 6 lần bị trọng tài cảnh cáo, tương đương với -6 điểm.

Vì thế Nhật Bản vỡ òa hạnh phúc khi lách qua khe cửa hẹp cùng Colombia đi tiếp. Tại vòng 1/8, Nhật Bản sẽ chạm trán đội đầu bảng G còn Colombia gặp đội nhì bảng.

Theo ththao24h.com

.