Hà Giang

Libya: Lực lượng NTC chiếm sân bay ở Bani Walid

07:14, 10/10/2011

Lực lượng của chế độ mới ở Libya cho biết ngày 9/10, họ đã giành quyền kiểm soát sân bay ở Bani Walid, một trong hai thành trì cuối cùng những chiến binh trung thành với nhà lãnh đạo bị phế truất Muammar Gaddafi.


Ông Yunes Mussa, chỉ huy các lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) trong vùng, tuyên bố: "Các lực lượng của chúng tôi đã giành quyền kiểm soát sân bay Bani Walid".

Theo bộ chỉ huy hỗn hợp ở Tripoli, giao tranh dữ dội đã diễn ra trong ngày 9/10 giữa các chiến binh NTC và lực lượng trung thành với ông Gaddafi ở khu vực xung quanh cách khu trung tâm 1 km.

Các lực lượng NTC đã cố gắng chiếm Bani Walid trong một tháng qua. Đây là một ốc đảo có địa hình hiểm trở nơi những phần tử trung thành với Đại tá Gaddafi ra sức kháng cự. Các chỉ huy của NTC tin rằng Seif al-Islam, con trai của ông Gaddafi, đang ở trong thị trấn Bani Walid, có thể là cùng cha mình.

Trước đó, NTC tuyên bố cũng đã giành những bước đột phá quan trọng tại chiến trường Sirte, quê hương ông Gaddafi, khi kiểm soát được trường đại học ở đây./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ông Pu-tin sẽ cải tổ Chính phủ nếu đắc cử Tổng thống
Theo Roi-tơ, phát biểu trước các thành viên của Đảng nước Nga thống nhất (UR) cầm quyền ngày 7-12, Thủ tướng Nga V. Pu-tin (V. Putin) cho biết, ông sẽ thực hiện cải tổ Chính phủ Nga nếu như giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 4-3-2012.
12/09/2011
Phán quyết về cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ được đưa ra vào tuần tới
Theo thông tin từ hãng DW của Đức, các phiên xử cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ tại tòa án xét xử Khmer Đỏ (ECCC) do LHQ bảo trợ, tổ chức tại Campuchia vẫn tiếp diễn nhưng các bị cáo đều tỏ thái độ không hợp tác bằng việc đưa ra những biện hộ vô căn cứ hoặc giả ốm để khỏi trả lời. Hành động này của các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ đã gây căm phẫn trong lòng nhân chứng và những người tham dự
12/08/2011
"Mátxcơva bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang"
Nga cảnh báo việc Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thiết lập lá chắn tên lửa (AMD) tại Lục địa Già mà không có sự tham gia của Nga đang làm cho quan hệ Mỹ-NATO-Nga phức tạp và kéo Mátxcơva vào một cuộc chạy đua vũ trang không mong muốn.
12/08/2011
Israel bác bỏ tin thảo luận kế hoạch tấn công Iran
Ngày 8/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak đã bác bỏ thông tin nói rằng nước này có ý định tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran, đồng thời khẳng định Tel Aviv chưa quyết định phát động bất kỳ chiến dịch quân sự nào.
11/09/2011