Campuchia có ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay

Thứ Hai, 19/04/2021, 10:18 (GMT+7)

Theo thông báo, trong số 618 ca dương tính COVID-19 mới nhiễm trong ngày hôm nay thì có đến 493 ca ở thủ đô Phnom Penh. Các ca dương tính mới ở thủ đô Phnom Penh chủ yếu lây nhiễm tại khu công nhân nhà máy may mặc ở quận Mean Chay và đặc biệt là tại các khu chợ trong trung tâm thành phố.

Hiện nay, Chính quyền thủ đô Phnom Penh đã đóng cửa hầu hết các chợ trên địa bàn thủ đô, đặc biệt là chợ Deum Kor, chợ có số tiểu thương đông nhất và là chợ đầu mối rau củ quả lớn nhất ở thủ đô Phnom Penh cũng đã đóng cửa trong chiều tối hôm qua, sau khi phát hiện có hơn 100 tiểu thương và nhân viên bảo vệ nhiễm COVID-19.

Trước tình trạng lây nhiễm quá phức tạp, Thủ tướng Campuchia Hun Sen chiều tối hôm qua đã ra quyết định siết chặt thêm lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau, tỉnh Kandal. Ông yêu cầu các lực lượng chức năng phải kiên quyết xử lý nghiêm những người vi phạm trong thời gian đóng cửa thành phố.

Theo quyết định mới bổ sung, tất cả các cơ quan và doanh nghiệp chỉ được phép đi làm dưới 2% và phải ăn trưa tại nơi làm việc.

Hiện nay các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thủ đô Phnom Penh đã quá tải với số bệnh nhân đang điều trị tăng lên hơn 3.200 người.

Theo VTV.VN

 

.