Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở Ấn Độ

Thứ Hai, 30/07/2018, 10:04 (GMT+7)

Gần 600 người chết, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị nước cuốn trôi hoặc bị hư hại nghiêm trọng tại sáu bang của Ấn Độ do đợt mưa lũ suốt hai tuần qua.

Giao thông ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ bị đình trệ do mưa lũ.
Giao thông ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ bị đình trệ do mưa lũ.

Các cơ quan chức năng cho biết, bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ chịu thiệt hại nặng nhất với gần 140 người chết. Các bang Kerala, Tây Bengal, Uttar Pradesh, Gujarat và Assam cũng chịu nhiều thiệt hại. Hoạt động giao thông tại các bang này bị đình trệ. Chính phủ Ấn Độ đã triển khai 43 đội thuộc Lực lượng ứng cứu khẩn cấp quốc gia (NDRF), mỗi đội gồm ít nhất 45 người, đến các bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

* Giới chức Indonesia cho biết, ít nhất 13 người chết và hàng trăm người bị thương do một trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra vào sáng sớm 29-7 tại đảo Lombok, đông-nam nước này. Nhà chức trách đã ban bố lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động leo núi Rinjani do lo ngại xảy ra lở đất. Đã có ít nhất 120 dư chấn sau động đất, trong đó có dư chấn có cường độ mạnh 5,7 độ richter.

* Tại Nhật Bản, sau khi đổ bộ vào khu vực bờ biển miền trung vào sáng 29-7, bão Jongdari đã gây mưa to và gió lớn trên diện rộng tại các khu vực ở miền tây. Cơ quan chức năng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo các tỉnh cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt, lở đất, giông bão và triều cường. Đã có ít nhất bốn người ở khu vực miền trung Nhật Bản và 24 người ở đảo Kyushu cực nam nước này bị thương khi bão Jongdari quét qua.

Theo Nhandan.vn

.