Hà Giang

Syria mất quyền kiểm soát hầu hết các cửa khẩu vùng biên giới

10:59, 04/04/2015

ác nguồn tin khu vực ngày 3/4 xác nhận việc Chính quyền Syria đã mất quyền kiểm soát cửa khẩu biên giới cuối cùng với Jordan.

Theo đó, sau nhiều ngày kháng cự trước các cuộc tấn công liên tiếp bằng hoả lực mạnh của quân đội Syria tự do thuộc phe đối lập, binh sỹ Chính phủ Syria đã phải rút lui khỏi khu vực cửa khẩu Naseeb, cửa khẩu duy nhất mà Chính quyền Syria còn kiểm soát trên đường biên giới với Jordan. 

Quân Syria tự do thuộc phe đối lập chuẩn bị một khẩu súng cối gần sân bay quân sự Nairab (ảnh: DM)

Với sự kiện này, sau 4 năm nội chiến, Chính quyền Syria đã mất hoàn toàn quyền kiểm soát các cửa khẩu biên giới với 4/5 nước láng giềng là Iraq, Israel, Thổ Nhỹ Kỳ và Jordan. 

Các cửa khẩu này hiện do các lực lượng gồm quân đội Syria tự do, mặt trận đối lập Nusra, lực lượng dân quân người Kurd và các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chia nhau kiểm soát.  

Chính quyền trung ương Syria hiện chỉ còn kiểm soát duy nhất các cửa khẩu biên giới với Lebanon, quốc gia láng giềng nhỏ bé ở phía đông nước này./.

VOV.VN

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Malaysia: "Cách mạng màu" đang nhen nhóm?

Hàng chục ngàn người Malaysia ngày 31/8 đồng loạt mặc áo vàng,biểu tình ở Kuala Lumpur và những nơi khác để đòi Thủ tướng Razak từ chức.

09/03/2015
Điều gì giúp tỷ phú Donald Trump dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng?

Những tuyên bố "nổ tung trời" của tỷ phú Mỹ Donald Trump đang trở thành thứ "vũ khí đáng sợ" giúp ông tạm dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

09/02/2015
Đụng độ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine, nhiều cảnh sát bị thương

Đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine khiến nhiều cảnh sát bị thương.

09/01/2015
Thế giới nói gì về thỏa thuận khung giữa Iran và P5+1

Trái với không khí lạc quan của phương Tây, Nga và Iran về thỏa thuận khung vừa đạt được, Israel lại không mấy vui mừng trước tin này.

04/03/2015