Cảnh giác đối tượng giả danh lực lượng Quản lý thị trường để lừa đảo

Thứ Tư, 29/07/2020, 15:05 (GMT+7)

BHG - Vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Giang, có đối tượng gọi điện cho nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tự xưng là cán bộ của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang để thông báo kiểm tra và yêu cầu các hộ kinh doanh chuyển tiền bồi dưỡng thông qua các số tài khoản ngân hàng, nếu chuyển tiền thì đoàn kiểm tra xem xét bỏ ra ngoài danh sách kiểm tra.

Công chức Cục Quản lý thị trường Hà Giang thực hiện kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Công chức Cục Quản lý thị trường Hà Giang thực hiện kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Việc thực hiện hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính phải tuân thủ các quy định về hoạt động công vụ của lực lượng QLTT. Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã thực hiện gửi kế hoạch kiểm tra định kỳ, kế hoạch kiểm tra chuyên đề đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh được kiểm tra.

Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức Quản lý thị trường nhằm để trục lợi cá nhân, lừa đảo các cơ sở sản xuất, kinh doanh và hành vi này cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất, kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan Quản lý thị trường. Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Trước hiện tượng giả danh trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang lưu ý các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nếu phát hiện các cá nhân giả danh công chức Quản lý thị trường để thông báo kiểm tra và đòi tiền bồi dưỡng, vv..., xin vui lòng phản ánh kịp thời qua đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường số điện thoại 0839126868; 0911038979 hoặc 0912008309 hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đ.T

.