Đồn Biên phòng Xín Cái kịp thời phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Chủ Nhật, 26/07/2020, 08:49 (GMT+7)

BHG - Vào hồi 00 giờ 30 phút, ngày 25.7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp với Công an xã Thượng Phùng ngăn chặn 14 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép và có ý định trốn cách ly tại thôn Khai Hoang I, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái đưa nhóm công dân nhập cảnh trái phép về Đồn làm việc.
Chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái đưa nhóm công dân nhập cảnh trái phép về Đồn làm việc.

Thời điểm trên, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực thôn Thèn Pả đến thôn Khai Hoang I, tổ tuần tra phát hiện 14 người, trong đó có 9 nam, 5 nữ cùng 4 xe máy mang biển kiểm soát: 23B1-521.00, 23P1-074.66, 23N1-039.70 và một xe không có biển kiểm soát có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, phát hiện nhóm người trên đang có ý định di chuyển bằng xe máy từ khu vực thôn Khai Hoang I xuống bờ sông để vượt sông Nho Quế sang khu vực thôn Tà Làng, xã Pải Lủng, rồi ra huyện Mèo Vạc để trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng, trốn không vào khu cách ly tập trung của xã Thượng Phùng.

Qua lấy lời khai ban đầu, 10 người có địa chỉ thường trú tại các tỉnh: Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng và Hưng Yên. Nhóm người này vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực Mốc 447, xã Thượng Phùng vào khoảng 4 giờ ngày 24.7, rồi tìm cách liên hệ với một số đối tượng trên địa bàn dẫn đường ra thị trấn Mèo Vạc với số tiền dao động từ 800 đến 1.000 NDT, sau đó di chuyển về thành phố Hà Giang để trở về địa phương. 4 người còn lại là người dẫn đường.

Tổ tuần tra đã yêu cầu 14 người trên về Đồn Biên phòng Xín Cái làm việc. Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Minh Giàng (Mèo Vạc)

.