Tập huấn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Thứ Ba, 14/09/2021, 18:50 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.9, Sở công thương phối hợp với UBND Tp. Hà Giang, các huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ và Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Công thương; UBND TP. Hà Giang và 30 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn Tp. Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ.

 
Toàn cảnh buổi tập huấn.
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương, bưu chính Viettel và Bưu điện Hà Giang đã phổ biến tới toàn thể học viên các nội dung quan trọng với các chuyên đề như: Tìm hiểu về thương mại điện tử và kỹ năng livestreem quảng bá, bán hàng. Giới thiệu tổng quan về sàn TMĐT Voso.vn. Giới thiệu tổng quan về sàn TMĐT Postmart.vn.

Nhân viên Bưu điện Hà Giang hướng dẫn cài đặt phần mềm trên điện thoại cho học viên.
Nhân viên Bưu điện Hà Giang hướng dẫn cài đặt phần mềm trên điện thoại cho học viên.

Ngay sau phần lý thuyết, đại diện các đơn vị chuyên môn và học viên đã trực tiếp trao đổi và hướng dẫn cài đặt trên các thiết bị điện thoại thông minh. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, HTX nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch TMĐT. Đồng thời, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX tiếp cận, sử dụng các sàn giao dịch TMĐT để quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm của đơn vị mình.

Tin, ảnh: Văn Quân

.