Hội chợ việc làm huyện Hoàng Su Phì năm 2019

Thứ Bảy, 20/04/2019, 21:57 (GMT+7)

BHG- Ngày 20.4, Sở Lao động TB&XH phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội chợ Việc làm năm 2019. Tham dự có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; lãnh đạo Sở Lao động TB&XH; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân trên địa bàn.

Người lao động đăng ký việc làm với doanh nghiệp tại Hội chợ.
Người lao động đăng ký việc làm với doanh nghiệp tại Hội chợ.

Hội chợ đã thu hút 12 công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thuộc các lĩnh vực: May mặc, khai thác than, khoáng sản, sản xuất, lắp ráp phụ kiện điện tử, chế biến nông, lâm sản... Tại Hội chợ, đại diện các doanh nghiệp đã tư vấn cho người lao động về công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ của công ty, đồng thời tổ chức để người lao động đăng kí việc làm tại chỗ. Đây là cơ hội tốt để người lao động trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên nắm bắt thông tin tuyển dụng, có định hướng nghề nghiệp và lựa chọn công việc phù hợp.

Từ năm 2016 – 2018, huyện Hoàng Su Phì đã có 2.470 lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài nước. Qua đó đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.