Tỉnh đoàn tập huấn cho thanh niên khởi nghiệp theo chương trình CPRP

Thứ Sáu, 19/04/2019, 15:34 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 16 – 20.4, Tỉnh đoàn phối hợp với Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh tổ chức tập huấn cho 200 thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất giày dép của thanh niên Đặng Trọng Dũng, xã Đạo Đức (Vị Xuyên).
Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất giày dép của thanh niên Đặng Trọng Dũng, xã Đạo Đức (Vị Xuyên).

Tại lớp tập huấn, các Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được các giảng viên kiêm chức của các sở, ngành trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề: Phân tích thị trường cung, cầu và chuỗi giá trị sản phẩm; gợi ý ý tưởng, định hướng khởi nghiệp gắn với các sản phẩm chủ lực của địa phương; hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ cho thanh niên; nâng cao kiến thức, hiểu biết về Maketing trong kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; đăng ký mẫu bao bì, nhãn mác hàng hóa cho sản phẩm. Bên cạnh đó, các ĐVTN được tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế từ các mô hình phát triển kinh tế điển hình của thanh niên huyện Vị Xuyên.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, phát huy sức mạnh, vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển KT - XH, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương; tạo điều kiện thuận lợi giúp thanh niên vươn lên lập nghiệp, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp mở các lớp tập huấn cho 800 thanh niên khởi nghiệp theo Chương trình CPRP tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.