Hà Giang

Tỉnh đoàn tập huấn cho thanh niên khởi nghiệp theo chương trình CPRP

15:34, 19/04/2019

BHG - Từ ngày 16 – 20.4, Tỉnh đoàn phối hợp với Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh tổ chức tập huấn cho 200 thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất giày dép của thanh niên Đặng Trọng Dũng, xã Đạo Đức (Vị Xuyên).
Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất giày dép của thanh niên Đặng Trọng Dũng, xã Đạo Đức (Vị Xuyên).

Tại lớp tập huấn, các Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được các giảng viên kiêm chức của các sở, ngành trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề: Phân tích thị trường cung, cầu và chuỗi giá trị sản phẩm; gợi ý ý tưởng, định hướng khởi nghiệp gắn với các sản phẩm chủ lực của địa phương; hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ cho thanh niên; nâng cao kiến thức, hiểu biết về Maketing trong kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa; đăng ký mẫu bao bì, nhãn mác hàng hóa cho sản phẩm. Bên cạnh đó, các ĐVTN được tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế từ các mô hình phát triển kinh tế điển hình của thanh niên huyện Vị Xuyên.

Qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức, phát huy sức mạnh, vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển KT - XH, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương; tạo điều kiện thuận lợi giúp thanh niên vươn lên lập nghiệp, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp mở các lớp tập huấn cho 800 thanh niên khởi nghiệp theo Chương trình CPRP tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

"Tiếp lửa" cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp

BHG - Chiếm trên 50% tổng số thanh niên toàn tỉnh, thanh niên nông thôn được xác định là lực lượng lòng cốt, đi đầu cho những chương trình khởi nghiệp (KN) tại địa phương. Với các lợi thế, như: Là người bản địa, có diện tích đất, sức khỏe và sự nhiệt tình..., đây được xem là đối tượng để xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

29/03/2019
Tỏa sáng gương thanh niên khởi nghiệp ở Quang Bình

BHG - Năm 2016, khi "làn sóng" khởi nghiệp nhân lên mạnh mẽ, phủ khắp các lĩnh vực và lan tỏa sâu rộng đến mọi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), lớp trẻ trên vùng đất mới Quang Bình đã cháy lên khát vọng, ý tưởng lập nghiệp. Bằng bàn tay, sức sáng tạo, họ đã biến những điều không thể thành có thể. Trong tiết trời dịu nhẹ còn vương vấn sắc Xuân, tôi cùng lãnh đạo Huyện đoàn Quang Bình về thăm Hợp tác xã (HTX) Afdex Tiên Yên, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên.

28/03/2019
Thanh niên Bế Văn Thượng làm giàu trên vùng đất khó

BHG - Thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp đã lan rộng và bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Từ phong trào này, đã xuất hiện ngày càng nhiều thanh niên phát huy sức trẻ, tinh thần đoàn kết dám nghĩ, dám làm. Dù điều kiện sống tại địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng không ít thanh niên đã vượt lên hoàn cảnh, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Anh Bế Văn Thượng (sinh 1995), thôn Bản Túm, xã Yên Cường (Bắc Mê) là một trong những tấm gương như vậy.

 

25/03/2019
Hội doanh nhân trẻ tổng kết hoạt động năm 2018

BHG - Chiều 21.3, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng hoạt động và Tọa đàm thanh niên Hà Giang khởi nghiệp năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và các đoàn viên, thanh niên…

 

22/03/2019