123
Xín Mần Khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm nông sản tại Hà Nội - Báo Hà Giang điện tử

Xín Mần Khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm nông sản tại Hà Nội

Thứ Tư, 16/05/2018, 15:47 (GMT+7)

BHG - Sáng 16.5, tại Hà Nội, huyện Xín Mần tổ chức Lễ khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm nông, lâm sản và du lịch của địa phương. Đến dự Lễ khai trương có đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Sở Công Thương, NN&PTNT; Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch tỉnh; đại diện phường Kim Liên, quận Đống Đa (Thành phố Hà Nội)...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng.

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xín Mần có điều kiện đất đai, địa hình, khí hậu riêng biệt, thuận lợi cho phát triển nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng như: Mật ong, chè Shan tuyết Nà Chì, Chế Là, gạo Già Dui... Những năm qua, huyện thực hiện chủ trương phát triển các sản phẩm địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó kế thừa có chọn lọc các phương pháp sản xuất truyền thống gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm sạch cung ứng cho thị trường. Về phát triển du lịch, huyện có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, nhiều di tích danh lam thắng cảnh như: Bãi đá cổ Nấm Dẩn, danh lam thắng cảnh Quốc gia Thác Tiên - Đèo Gió, Hang Thiên Thủy xã Nàn Ma... Bên cạnh đó, với thành phần dân tộc đa dạng với nhiều phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội, bản sắc văn hóa riêng.

Nhằm phát huy những tiềm năng lợi thế đó, huyện đã tổ chức khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm nông, lâm sản, du lịch của huyện tại địa chỉ: Kiot số 26 - B4 ngõ 21, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa (thành phố Hà Nội). Cửa hàng được đưa vào hoạt động giúp cho người tiêu dùng tại Hà Nội và du khách thập phương có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông, lâm sản sạch, chất lượng cao, an toàn. Đồng thời, đây cũng là địa điểm giới thiệu, hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh liên kết hợp tác, tiêu thụ sản phẩm của huyện Xín Mần.

Ngay sau khi cắt băng khai trương cửa hàng, các đại biểu và đông đảo người dân trên địa bàn đã tham quan và lựa chọn mua các sản phẩm của huyện. Hiện tại, cửa hàng tổ chức bày bán 35 loại sản phẩm nông sản của huyện Xín Mần với mẫu mã, chất lượng và giá thành hợp lý. Trong đó, nhiều sản phẩm đã có thương hiệu, xây dựng chỉ dẫn địa lý. Để cửa hàng hoạt động tốt, huyện đã phân công nhân viên trực, mở cửa thường xuyên, đồng thời cung cấp số điện thoại khi khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua các sản phẩm.

Tin, ảnh: Văn Long

.