123
Khai trương Nhà trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản tại Vị Xuyên - Báo Hà Giang điện tử

Khai trương Nhà trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản tại Vị Xuyên

Thứ Bảy, 12/05/2018, 10:27 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.5, Chi nhánh Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp (NLN) và Môi trường Việt Nam phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức khai trương Nhà trưng bày, giới thiệu các sản phẩm NLN của Công ty và của huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Văn Đoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT; đại diện các ban ngành liên quan của tỉnh, huyện.

Đồng chí Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Chi nhánh Công ty CP phát triển NLN và Môi trường Việt Nam có trụ sở chính tại tổ 4, thị trấn Vị Xuyên, đây là doanh nghiệp khoa học và công nghệ đầu tiên tại miền Bắc, với chức năng cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật và sản xuất; cung ứng sản phẩm về cây giống chất lượng cao. Sau hơn 1 năm hoạt động tại Vị Xuyên, doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển KT - XH của huyện, thực hiện tư vấn, hỗ trợ chuyển giao các tiến bộ KHKT trong canh tác, sản xuất NLN cho người dân tại địa phương.

Nhà trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm NLN của Công ty là nơi giới thiệu, quảng bá và cung cấp các sản phẩm cây giống lâm nghiệp, cây dược liệu, ăn quả, các loại hoa, cây cảnh... cùng các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe an toàn như: Nấm Đông trùng hạ thảo, nấm Linh Chi, trà Đinh lăng, trà Giảo Cổ Lam... Đặc biệt đây cũng là nơi trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp sạch của các HTX sản xuất, kinh doanh dịch vụ NLN của huyện như: Rau an toàn trong nhà lưới của HTX Học Lập, HTX Tân Đức, chè Shan tuyết, mật ong... Là nơi chung chuyển hàng hóa cho các địa phương, người dân trong và ngoài tỉnh, đồng thời là điểm tư vấn, trao đổi, chia sẻ với người dân những kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất thực tế.

       Tin, ảnh: An Dương – Quỳnh Anh

 

.