Huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi "Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong đoàn viên, thanh niên

Thứ Tư, 28/03/2018, 09:26 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Huyện ủy Vị Xuyên đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh niên năm 2018. Đến dự Hội thi có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc.

 

Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho Đoàn trường THPT Việt Lâm.
Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho Đoàn trường THPT Việt Lâm.

Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) năm 2018 được tổ chức dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3. Hội thi nhằm khuyến khích lực lượng ĐVTN chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về cuộc đời cao đẹp, phẩm chất đạo đức cách mạng của người, góp phần tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng ĐVTN của huyện.Với sự tham gia của 33 đội, 165 thí sinh đến từ các Chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Vị Xuyên. Đến với hội thi các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Chào hỏi; kiến thức; năng khiếu và hùng biện. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đã thể hiện những tình cảm sâu sắc đối với Bác Hồ thông qua những câu chuyện kể xúc động và ý nghĩa, toát lên hình ảnh vĩ đại nhưng rất gần gũi, đời thường của Bác Hồ kính yêu.

Đây là dịp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giúp các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, ĐVTN và nhân dân, nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải Nhất cho Đoàn Trường THPT Việt Lâm; giải Nhì, Ba và giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc.

An Dương

.