Tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

Thứ Sáu, 29/06/2018, 18:54 (GMT+7)

BHG - Ngày 28.6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự (1994-2018). Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tới dự có đồng chí Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu II.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng; hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự. Trong đó, các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đầu tư kinh phí cải tạo hệ thống đường hầm, hang động tự nhiên, xây dựng các trận địa phòng không; xây dựng bãi cất, hạ cánh trực thăng, cải tạo nâng cấp thao trường huấn luyện tổng hợp, thao trường huấn luyện cấp huyện, xã phục vụ huấn luyện hội thi, hội thao và công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng; Tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ và có trách nhiệm trong bảo vệ các công trình Quốc phòng; Chỉ đạo tốt việc quy hoạch, xây dựng kế hoạch sử dụng đất hàng năm, từng giai đoạn cho phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương…

 Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự là một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quản lý nhà nước về quốc phòng của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Công tác này đã được tỉnh và các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức thực hiện toàn diện theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác quốc phòng. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, thường xuyên đánh giá tình hình xâm hại đến các công trình quốc phòng và khu quân sự. Tập trung xây dựng các công trình, các trận địa phòng ngự trên tuyến biên giới, các hang động, thao trường huấn luyện các cấp.

                                      Tin, ảnh:  Quốc Hoàn (Bộ CHQS tỉnh)

 

.