Họp mặt thân nhân các chiến sỹ mới nhập ngũ

Thứ Ba, 24/04/2018, 17:22 (GMT+7)

BHG - Ngày 23.4, Trung đoàn 877 (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức họp mặt cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Xín Mần và gia đình chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2018. Đến dự có lãnh đạo Trung đoàn 877,  lãnh đạo huyện Xín Mần và thân nhân của 25 chiến sỹ mới nhập ngũ quê huyện Xín Mần, hiện đang công tác học tập tại Trung đoàn.

 

Chỉ huy Trung đoàn 877, lãnh đạo Huyện Xin Mần cùng thân nhân gia đình chiến sỹ mới.
Chỉ huy Trung đoàn 877, lãnh đạo Huyện Xin Mần cùng thân nhân gia đình chiến sỹ mới.

Theo báo cáo của  đơn vị, qua 1 tháng huấn luyện chiến sỹ mới, các tân binh đã được trang bị cơ bản một số kiến thức về tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số loại vũ khí trang bị trong biên chế của đơn vị và một số tư thế vận động trên chiến trường, đồng thời được huấn luyện những nội dung cơ bản của điều lệnh quản lý bộ đội. 100% chiến sĩ chấp hành nghiêm các quy định của đơn vị, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật; bước đầu các chiến sỹ được rèn luyện thể lực, dẻo dai, đủ khả năng hành quân xa và mang vác nặng, đại đa số chiến sĩ tăng cân. Đạt được kết quả như vậy là do thường xuyên có sự quan tâm của thủ trưởng các cấp và sự động viên của lãnh đạo địa phương cùng gia đình; đặc biệt, là ý chí quyết tâm rèn luyện của từng chiến sỹ mới.

Buổi họp mặt, đã giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như thân nhân chiến sỹ mới nhập ngũ hiểu rõ hơn về đời sống, học tập, công tác, sự trưởng thành của con em mình ở đơn vị, đồng thời giúp cho đơn vị hiểu rõ hơn về hoàn cảnh gia đình các chiến sỹ, qua đó tăng cường mối quan hệ và nâng cao chất lượng trong việc quản lý, giáo dục, rèn luyện bộ đội. Kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ yên tâm huấn luyện, tích cực học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao.

Trung tá Ma Văn Tùng (Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn)

 

 

.