Xín Mần xây dựng 132 ngôi nhà cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo các xã biên giới

Thứ Năm, 07/11/2019, 10:37 (GMT+7)

BHG - Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo các xã biên giới, tính đến hết ngày 31.10, toàn huyện Xín Mần đã có 132 hộ triển khai xây dựng nhà ở, trong đó có 5 hộ đã hoàn thành, 127 hộ đang triển khai, tiến độ hoàn thành từ 20% đến 90% khối lượng công việc. Trong số 132 hộ đã khởi công và hoàn thành, bao gồm: 5 hộ thuộc gia đình chính sách người có công, 71 hộ CCB nghèo và 56 hộ nghèo xã biên giới.

Ngôi nhà của CCB Thèn Sào Sơn, thôn Tả Mù Cán, xã Xín Mần được hỗ trợ xây dựng và đã hoàn thành.
Ngôi nhà của CCB Thèn Sào Sơn, thôn Tả Mù Cán, xã Xín Mần được hỗ trợ xây dựng và đã hoàn thành.

Đến ngày 31.10, tổng kinh phí tỉnh đã cấp cho huyện là 5 tỷ 940 triệu đồng và được giải ngân cho các xã đang triển khai làm nhà ở. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo huyện đã tổ chức phát động hỗ trợ theo Chương trình với số tiền nhận được là 1.435 triệu đồng.

Theo thống kê, toàn huyện có 590 hộ người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở cần hỗ trợ. Giai đoạn 1 (2019 – 2020) có 173 hộ tự nguyện đăng ký thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà. Để thực hiện tốt chương trình, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để đảm bảo huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, giải ngân, đôn đốc tổ chức thực hiện xây dựng nhà ở cho các hộ đã được thẩm định và phê duyệt kịp thời theo tiến độ triển khai.

Tin, ảnh: Văn Long

.