Yên Minh và Quang Bình phát động ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Thứ Sáu, 27/09/2019, 10:53 (GMT+7)

BHG - * Chiều 26.9, BCĐ hỗ trợ xây dựng nhà ở huyện Yên Minh tổ chức phát động ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Yên Minh tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo.
Lãnh đạo huyện Yên Minh tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo.

Toàn huyện Yên Minh hiện còn 625 hộ đang phải ở nhà thiếu kiên cố, tạm bợ, dột nát, trong đó có 3 hộ có công, 24 hộ CCB nghèo, 598 hộ nghèo thuộc các xã trên địa bàn huyện. Tại buổi phát động, UBND huyện Yên Minh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện dành một phần thu nhập, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ trong huyện dành một ngày lương ủng hộ. Ngay tại buổi lễ, huyện đã quyên góp được gần 85 triệu đồng.

Trước mắt, theo lộ trình và nhu cầu cần được hỗ trợ về nhà ở đã đăng ký năm 2019, huyện Yên Minh sẽ hỗ trợ thực hiện 129 hộ làm nhà ở; năm 2020  sẽ hỗ trợ thực hiện cho 105 hộ nghèo.

Mai Thức (Huyện Yên Minh)

* Sáng 27.9, huyện Quang Bình tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và đông đảo cán bộ, CCVC, người lao động.

Cán bộ, CCVC huyện Quang Bình ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo.
Cán bộ, CCVC huyện Quang Bình ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo.

Hiện nay, toàn huyện vẫn còn hàng chục người có công, CCB nghèo và trên 1.000 hộ nghèo đang ở trong các ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Thực hiện chủ trương của tỉnh, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch với mục tiêu đến hết năm 2020, sẽ hỗ trợ xây dựng 44 nhà ở cho người có công, CCB nghèo; đồng thời, phấn đấu hỗ trợ 50 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Tại buổi phát động, các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ tổng số tiền 90 triệu đồng; một số doanh nghiệp đăng ký ủng hộ trên 40 triệu đồng. Chương trình xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách sử dụng 100% nguồn vốn vận động xã hội hóa, quá trình triển khai đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.