Hà Giang

Vị Xuyên phát động ủng hộ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

17:53, 31/10/2019

BHG - Sáng 31.10, huyện Vị Xuyên tổ chức lễ phát động ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo xã biên giới trên địa bàn huyện năm 2019. Dự lễ phát động, có các đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ Vị Xuyên; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; lãnh đạo 24 xã, thị trấn, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn toàn huyện.

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ tại lễ phát động.
Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ tại lễ phát động.

Theo kết quả rà soát, huyện Vị Xuyên sẽ thực hiện xây dựng 111 nhà ở cho CCB nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới khó khăn. Trong đó có 20 hộ thuộc đối tượng người có công, 37 hộ CCB nghèo, 54 hộ nghèo xã biên giới. Đến thời điểm hiện tại, đã khởi công được 74 nhà  với số tiền giải ngân 1 tỷ 335 triệu đồng.

 Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu nhấn mạnh: Vị Xuyên luôn xác định đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giúp các hộ an cư lạc nghiệp; góp phần đảm bảo QP - AN, trật tự an toàn xã hội, giúp huyện phát triển nhanh, bền vững. Cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện hứa sẽ thực hiện trách nhiệm, lựa chọn đúng đối tượng, triển khai nhanh để các hộ sớm có ngôi nhà mới. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các công ty, doanh nghiệp đến công tác an sinh xã hội của huyện.

Tại lễ phát động, đã nhận được 1,8 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ cho gia đình người có công, CCB nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Dương – Biên - Nam


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

UBND tỉnh họp phiên tháng 10 năm 2017

BHG-Ngày 31.10, UBND tỉnh họp phiên tháng 10, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và xác định phương hướng, nhiệm vụ tháng 11.2017. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì...

10/07/2019
Đoàn kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh kiểm tra tại Sở Y tế

BHG-Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1808/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (CHKL, KCHC) đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB, CCVC) tỉnh, sáng 31.10, Đoàn kiểm tra CHKL, KCHC của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc Sở.

10/07/2019
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm"

BHG-Ngày 31.10, tại huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm". Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT...

10/07/2019
Thủ tướng gửi thư chia buồn với các gia đình bị thiệt hại bởi bão Linda

Hôm nay (30.10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi thân nhân các gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai, chiến sĩ và các lực lượng phòng chống thiên tai, gửi lời thăm hỏi, chia sẻ về những mất mát do cơn bão số 5 (Linda) gây ra cách đây 20 năm.

10/07/2019