Hà Giang

Đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên ở Trung tâm Y tế Đồng Văn

08:45, 05/06/2018

BHG - Thời gian qua, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn huyện Đồng Văn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trung tâm Y tế huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ cơ sở, không để xảy ra dịch bệnh lớn và ngộ độc thực phẩm; 100% trạm y tế đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế xã; nhiều chi bộ, đảng viên thuộc Trung tâm được tỉnh, huyện khen thưởng... Có được những thành tích trên là do cán bộ, đảng viên của Trung tâm Y tế huyện đã nghiêm túc thực hiện, cụ thể hóa việc “Nói đi đôi với làm” gắn với đổi mới tác phong, lề lối làm việc hướng về cơ sở, sát dân, gần dân, qua đó tạo chuyển biến lớn từ suy nghĩ đến việc làm.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Khoa Kiểm soát dịch bệnh/HIV - AIDS.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Khoa Kiểm soát dịch bệnh/HIV - AIDS.

Đồng chí Sấn Văn Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn cho biết: Nhận thức rõ tầm quan trọng, sự cần thiết của việc đổi mới tác phong, lề lối làm việc, Ban Giám đốc Trung tâm thường xuyên quán triệt, phổ biến các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới toàn thể cán bộ, nhân viên từ các khoa, phòng đến trạm y tế 17 xã, nhất là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề từng năm gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang… từ đó, xây dựng chương trình hành động cá nhân, chuẩn mực đạo đức, tùy thuộc vào chức năng, công việc cụ thể. Một trong những chuẩn mực đó là đấu tranh với chủ nghĩa cá nhân, phục vụ người bệnh và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho người dân; mỗi cán bộ y, bác sỹ, Trung tâm làm việc với lương tâm nghề nghiệp, bằng tất cả trách nhiệm với người bệnh; luôn nêu cao ý thức kỷ luật trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công; thực hiện nghiêm quy chế làm việc của cơ quan; chủ động, nghiêm túc thực hiện sự phân công, giao nhiệm vụ của người đứng đầu theo phương châm “đi báo việc, về báo công”; cán bộ tại các trạm y tế xã luôn  có thái độ làm việc, phục vụ nhân dân đến khám, điều trị bệnh chu đáo, ân cần.

Trong công tác chỉ đạo tuyến, Ban Giám đốc Trung tâm tổ chức triển khai xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các trạm y tế xã, thị trấn; chủ động phân công cán bộ thuộc các khoa, phòng phụ trách xã, thôn thực hiện các nhiệm vụ như: Theo dõi tình hình dịch bệnh, tuyên truyền, vận động nhân dân đưa con em đi tiêm phòng, khám bệnh, thực hiện nếp sống văn hoá mới, ăn, ở hợp vệ sinh; mở các đợt tiêm chủng, khám, chữa bệnh ban đầu để ngăn ngừa, phát hiện kịp thời dịch bệnh.

Đặc biệt, để thuận lợi cho việc quản lý, theo dõi các hoạt động tại trạm y tế các xã, Trung tâm đã lắp đặt hệ thống camera giám sát tự động, qua đây đã cập nhật, nắm chắc các hoạt động diễn ra tại tuyến cơ sở, từ đó kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các hoạt động và đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh được xuyên suốt. Trung tâm cũng khuyến khích, dành nguồn kinh phí, tạo điều kiện tối đa cho cán bộ, nhân viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm đã xét đề nghị, cử 40 lượt cán bộ y, bác sỹ đi học các lớp trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học thuộc các chuyên ngành dược sỹ, điều dưỡng, siêu âm, xét nghiệm, y học cổ truyền; hàng năm làm tốt công tác xét, kết nạp đảng viên mới.

Những đổi mới về tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn đã tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến việc làm; mỗi cán bộ, nhân viên đều thể hiện rõ trách nhiệm, công tâm trong công việc… Đây chính là nhân tố quan trọng, đảm bảo cho Trung tâm triển khai, thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế.

Bài, ảnh: HOÀNG NGỌC


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đảng bộ thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên

BHG - Sau 5 năm thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU, ngày 21.1.2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XV) về "Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân tỉnh Hà Giang trong tình hình mới", nhận thức của cán bộ, đảng viên trên địa bàn thành phố đã có sự chuyển biến tích cực.

 

31/05/2018
Đảng bộ xã Cao Mã Pờ tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế

BHG - Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, thời gian qua, Đảng bộ xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ) đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, giúp người dân thoát nghèo bền vững.Đảng bộ xã biên giới Cao Mã Pờ có 13 chi bộ, 154 đảng viên; xã cách trung tâm huyện 36 km, đất đai khô cằn, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của người dân chủ yếu vẫn dựa vào làm nương rẫy… kinh tế tăng trưởng nhưng chưa bền vững, chưa phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, để phát triển toàn diện - Bí thư Đảng ủy xã Tẩn Dâu Cò chia sẻ...

30/04/2018
Người đảng viên dám nghĩ, dám làm

BHG - Đến thăm trang trại của anh Hà Ngọc Dân, sinh năm 1990, trú thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), khi anh đang chuẩn bị cỏ cho đàn bò. Anh Dân vui vẻ chào khách và mời vào nhà, đồng thời cũng luôn tay tranh thủ chuyển nốt cỏ vào khu chuồng bò. Người dân thôn Bảo An nhận xét, anh Dân là một đảng viên trẻ, luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động Đoàn, công tác xã hội ở địa phương, đồng thời mạnh dạn vay vốn theo Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh để đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại nuôi bò sinh sản, lợn, gà. Tạm dừng công việc đang làm, qua trò chuyện, tôi được biết anh Hà Ngọc Dân là một đảng viên năng động. Anh được kết nạp đảng vào năm 2012. 

30/04/2018
Vừ Mí Tủa, Bí thư Chi bộ gương mẫu

BHG - Sinh ra và lớn lên ở xã Niêm Tòng (Mèo Vạc), mảnh đất cách xa trung tâm huyện, giao thông đi lại khó khăn…, nhưng với nghị lực, quyết tâm anh Vừ Mí Tủa, sinh năm 1984, thôn Nà Pù đã vượt qua bao ngọn đồi, con suối để đến trường tìm "cái chữ". Sau này, anh được bà con, các đảng viên trong thôn tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Chúng tôi đến thôn Nà Pù vào một ngày tháng 5, sau hơn 3 giờ vượt con đường đất mới mở vắt qua những ngọn đồi; cơn mưa bất chợt đổ xuống khiến con đường thêm trơn trượt...

28/05/2018