Porsche Taycan 2024 sẽ ra mắt trong vài ngày tới, tầm hoạt động tăng mạnh

09:49, 06/02/2024

Mẫu xe thể thao thuần điện Porsche Taycan bản nâng cấp 2024 sẽ được nâng cấp đáng kể về khả năng vận hành.

Trong các thử nghiệm ban đầu, Porsche Taycan mới cho thấy phạm vi hoạt động ấn tượng lên tới 587 km. Mặc dù đây chưa phải xe thương mại nhưng chiếc ô tô điện này đã nhỉnh hơn 160 km về tầm di chuyển so với phiên bản hiện tại.

Porsche Taycan 2024  ghi nhận phạm vi hoạt động tăng mạnh

Theo Electrek, tuy đây không phải là một bài thử nghiệm chính thức, nhưng Porsche tuyên bố Taycan bản nâng cấp sẽ cung cấp phạm vi hoạt động rộng hơn và khả năng sạc nhanh hơn.

Phó chủ tịch phụ trách dòng xe này Kevin Giek giải thích: “ Mẫu xe thể thao Taycan tỏ ra đặc biệt hiệu quả với bộ pin lớn. Trong cuộc thử nghiệm cuối cùng, phương tiện đã đi được tổng quãng đường lên tới 587 km sau khi sạc đầy ”.

 

Ông cho biết cuộc thử nghiệm phạm vi hoạt động ban đầu ở Nam California “ đã chứng minh một cách ấn tượng mức độ hiệu quả của Taycan 2024 ”. 

Hiện tại, Porsche đang tiếp tục thực hiện chiến lược “di chuyển nhanh” (fast travel) của mình, bao gồm việc giảm thời gian sạc và  tăng phạm vi hoạt động thực tế.

 

Các cuộc thử nghiệm phạm vi hoạt động diễn ra trong điều kiện thông thường ở bang California. Các mẫu xe mới được trang bị bộ pin Performance Plus lớn hơn của Porsche. Tốc độ tối đa là 120 km/h.

 

Về khả năng sạc, kiểm tra thực tế cho thấy Taycan mới có thể sạc từ 10% đến 80% trong vòng chưa đầy 20 phút.

Porsche Taycan 2024 sẽ ra mắt trong vài ngày tới?

Theo Porsche, Taycan 2024 sẽ được tiết lộ trong vài ngày tới. Dữ liệu từ thương hiệu Đức cho thấy có tới gần 150.000 mẫu Taycan chạy điện đã được sản xuất kể từ khi xe bắt đầu ra mắt vào năm 2019. Mẫu xe mới này được dự đoán sẽ tiếp nối thành công của bản tiền nhiệm.

 

Lộ trình ra mắt xe điện của Porsche

Theo lộ trình điện hóa mà Porsche công bố, một nửa doanh số bán hàng của hãng vào năm 2025 sẽ đến từ xe thuần điện và hybrid cắm sạc.Đến năm 2030, con số này là 80%.Để đạt được mục tiêu này, thương hiệu xe sang Đức đã đổ rất nhiều tiền vào xe điện và điều này đã làm tăng chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm lên mức cao hơn dự tính.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết Porsche đặt mục tiêu tỷ suất lợi nhuận từ doanh số bán hàng là 17-19% trong trung hạn và điều đó có nghĩa là chi phí sản xuất xe điện cần phải hạ xuống mức ngang bằng với xe xăng.

Porsche Macan EV
Porsche Macan EV

Mới đây, Porsche đã ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của mình, Macan EV, vào tuần trước. Mẫu SUV Macan chạy hoàn toàn bằng điện có phạm vi di chuyển (theo chuẩn WLTP) lên tới 613 km.

Giám đốc điều hành Oliver Blume cho biết Porsche đang “đưa Macan lên một tầm cao hoàn toàn mới” với biến thể thuần điện. Nó sẽ có giá khởi điểm là 78.800 USD (tương đương 1,92 tỷ đồng), trong khi biến thể Turbo có giá là 105.300 USD (tương đương 2,56 tỷ đồng). Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Theo Thể thao 24/7


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cục Đăng kiểm đưa ra khuyến cáo 'nóng', chủ xe cần lưu ý những gì?
Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra thông tin đáng chú ý trong thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề.
31/01/2024
SUV điện VinFast VF 9 sắp chính thức tới tay khách hàng Mỹ
Dự kiến, mẫu SUV điện VinFast VF 9 sẽ chính thức được mở bán tại Mỹ trong quý 1/2024.
30/01/2024
Cận cảnh MG HS 2024 tại đại lý trước thềm ra mắt Việt Nam
Tại Việt Nam, MG HS phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) sẽ cạnh tranh với các mẫu SUV hạng C như Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson.
28/01/2024
Những lưu ý các tài xế cần biết khi sử dụng ô tô điện trong mùa đông
Vào mùa đông, nhiệt độ môi trường thấp là một thách thức không nhỏ đối với ô tô điện, làm ảnh hưởng đến phạm vi hoạt động thực tế của xe.
25/01/2024