Toàn tỉnh có 320 nam giới được kết nạp hội viên danh dự của Hội Liên hiệp phụ nữ

15:04, 20/10/2023

BHG - Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội trực thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã kết nạp tổng số 320 hội viên danh dự là nam giới. Đây là những người có uy tín, tầm ảnh hưởng, tích cực đồng hành, đóng góp cho sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.

Hội LHPN huyện Quang Bình trao Quyết định công nhận cho các hội viên danh dự.

Theo đó, 320 nam giới được kết nạp đã trở thành hội viên danh dự thuộc Hội LHPN các huyện gồm: Quang Bình, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Quản Bạ và thành phố Hà Giang. Hội viên danh dự của Hội LHPN là người đủ 18 tuổi trở lên, đa số đang công tác và làm việc, giữ vị trí, vai trò chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị, các xã, phường, thị trấn và các thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh. Nhiều năm qua, các hội viên đã tích cực tham gia, đồng hành cùng mọi phong trào phụ nữ và các hoạt động Hội, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội.

Việc kết nạp hội viên danh dự phù hợp với tình hình, nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu thực tiễn về công tác Hội phụ nữ trong giai đoạn mới hiện nay, các hội viên được kết nạp nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của toàn xã hội. Trên cơ sở đó, các hội viên danh dự phát huy tinh thần, trách nhiệm, giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ hội viên, phụ nữ theo từng điều kiện, khả năng, thế mạnh, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

   Tin, ảnh: MỘC LAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tập huấn công tác Nhân quyền và Tôn giáo năm 2023
BHG - Sáng 20.10, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo Nhân quyền và Tôn giáo tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Nhân quyền và Tôn giáo năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu cấp huyện, xã trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện Ủy ban dân tộc; Cục Đối ngoại Bộ Công an và lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
20/10/2023
Chính thức chuyển bệnh Covid-19 từ nhóm A sang nhóm B
BHG - Theo Bộ Y tế, Covid-19 không còn là bệnh truyền nhiễm nhóm A mà chuyển sang thuộc nhóm B của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007. Đây là nội dung Quyết định số 3896/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 19.10.2023.
20/10/2023
Hiệu quả trong thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn
BHG - Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2009-2023 đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố kiến thức, kỹ năng ứng dụng trong công tác quản lý, lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cán bộ, đảng viên và trong lao động sản xuất của người dân.
19/10/2023
Nâng cao vị thế phụ nữ
BHG - Hàng trăm phụ nữ được giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp hàng năm là minh chứng rõ nét về những nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, không ngừng học tập, trưởng thành của các hội viên, phụ nữ; qua đó khẳng định, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần quan trọng phát triển KT - XH ở địa phương.
19/10/2023