Người Hà Giang ở Trường Sa: Kỳ cuối:  Mang tình yêu với biển đảo quê hương Người Hà Giang ở Trường Sa: Kỳ cuối:  Mang tình yêu với biển đảo quê hương
BHG - Nơi đầu sóng, mặn mòi biển cả, được gặp gỡ những người lính đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc mới thấu hiểu hơn, vì sao họ sẵn sàng ra Trường Sa nắng và gió. Tuổi trẻ mang trên mình trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân với Tổ quốc, với họ đó còn là tình yêu tha thiết với biển, đảo quê hương.
Xem theo ngày
Người Hà Giang ở Trường Sa: Kỳ đầu: Chuyện về chàng trai dân tộc Dao ở đảo xa
14:23, 14/05/2024
BHG - Từ các vùng miền trong cả nước, những cán bộ, chiến sỹ (CBCS) tuổi đời còn rất trẻ đã và đang tình nguyện ra huyện đảo Trường Sa thực hiện nhiệm vụ. Họ đều chung một ý chí, quyết tâm cống hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Trên hải trình mang Xuân tới Trường Sa: Kỳ cuối: Nơi ấy… Trường Sa
10:19, 12/03/2024

BHG - Trong buổi gặp mặt đoàn công tác trước hải trình mang Xuân tới Trường Sa, Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Vùng 4 chia sẻ: Dù đến Trường Sa rất nhiều lần nhưng tôi vẫn cảm nhận lần nào cũng như lần đầu, vẫn vẹn nguyên cảm xúc bồi hồi, xúc động, lưu luyến và có rất nhiều kỷ niệm, ấn tượng không thể nào quên về đời sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ở quần đảo Trường Sa.

Trên hải trình mang Xuân tới Trường Sa: Kỳ III: Đón Tết nơi đảo xa
08:20, 11/03/2024

BHG - Lần đầu tiên được đến với Trường Sa, vì thế trước chuyến hải trình mang Xuân tới Trường Sa năm nay, tôi luôn tự hỏi: Tết đến, xuân về ở Trường Sa sẽ như thế nào? Cán bộ, chiến sỹ nơi đây sẽ có những hoạt động gì đón chào năm mới? Được may mắn cảm nhận trực tiếp không khí đón Tết ở Trường Sa, tôi thấy rằng: Đón Tết nơi đảo xa không chỉ giống đất liền mà còn vui hơn, đầm ấm hơn và sẽ chẳng thể nào quên đối với mỗi người.

Trên hải trình mang Xuân tới Trường Sa: Kỳ II: “Cầu nối” đất liền với đảo xa
12:35, 07/03/2024

BHG - Đến thời điểm này, tàu thủy là phương tiện chính đưa người ra thăm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Những con tàu thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955 (Vùng 4 Hải quân), nhất là tàu 561 và 571 – hai tàu vận tải có tải trọng và lượng giãn nước lớn nhất của Vùng 4 thường xuyên nhận nhiệm vụ đưa cán bộ, chiến sỹ (CBCS) và các đoàn công tác ra đảo được xem như “cầu nối” đất liền với đảo xa.

Trên hải trình mang Xuân tới Trường Sa: Kỳ I:  Hướng về Trường Sa thân yêu
15:35, 05/03/2024

BHG - Mỗi độ Tết đến Xuân về, Quân chủng Hải Quân đều tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết cho quân và dân trên các đảo, quần đảo ở khắp mọi miền Tổ quốc. Hải trình mang Xuân tới quần đảo Trường Sa, Vùng 4 Hải quân (Khánh Hòa) mà tôi được trải nghiệm trong những ngày vừa qua có lẽ là chuyến đi đặc biệt, để lại nhiều kỷ niệm, tình cảm sâu đậm đối với nhiều thành viên trong chuyến đi này. Trong loạt bài trên hải trình mang Xuân đến Trường Sa là những ghi chép về kỷ niệm, những tình cảm đặc biệt của phóng viên đối với Trường Sa thân yêu.

Điểm tựa cho ngư dân nơi đảo xa
10:58, 29/02/2024
BHG - Yên tâm thực hiện nhiệm vụ, nhiệt huyết cống hiến, đó là cảm nhận của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) và người dân trên đảo khi nhắc đến đội ngũ những y, bác sỹ ở Bệnh xá đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa. Họ là những kíp quân y của Viện Y học Hải quân luân phiên nhau cống hiến sức trẻ nơi đảo xa.
“Xanh hóa Trường Sa” tạo tấm khiên thiên nhiên bảo vệ đảo
14:33, 26/02/2024
BHG - Cách đất liền trên 250 hải lý, quần đảo Trường Sa – trạm gác tiền tiêu của Tổ quốc thường được gọi với cái tên “nơi đầu sóng, ngọn gió”. Đây luôn là điểm đầu tiên của đất nước phải hứng chịu các cơn bão biển, những con sóng lớn, nhất là vào mùa mưa bão. Giữa biển trời mênh mông sóng nước, trước sự giận dữ của mẹ thiên nhiên, chẳng có gì chống chọi tốt hơn những hàng cây Phong ba, Phi lao, Mù u, cây Tra, Bàng vuông… sừng sững bao quanh và trùm lên một màu xanh ngát khắp đảo. Chúng được quân và dân ở Trường Sa ví như tấm khiên thiên nhiên vững chắc bảo vệ đảo.
Sắc hoa Trường Sa
17:37, 16/02/2024
BHG - Trường Sa - nơi đầu sóng ngọn gió, nơi đây những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn vững vàng, hiên ngang giữ bình yên biển đảo, giữ cho mùa Xuân yên vui. Thấm đậm cái nắng gió, vị mặn mòi của biển khơi, nhưng cây và hoa vẫn vươn mình mạnh mẽ khẳng định sức sống nơi đảo xa. Đó chính là cảm nhận của những người từ đất liền khi đến với huyện đảo Trường Sa.
Tết ở Trường Sa
18:12, 12/02/2024
BHG - Tết nguyên đán là phong tục truyền thống từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Đây là dịp để mọi người, mọi nhà nghỉ ngơi, sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè.
Thư từ nơi đảo xa
15:01, 07/02/2024

 Mẹ kính yêu!

Từ Trường Sa, con viết thư về cho Mẹ.

Thiêng liêng Mốc chủ quyền trên quần đảo Trường Sa
13:26, 28/01/2024
BHG - Được đến với các đảo, cụm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nhìn thấy biển, đảo vững vàng nơi đầu sóng; được trò chuyện với những người lính can trường và bà con nhân dân sinh sống trên đảo đang ngày đêm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam là sự may mắn và niềm tự hào đối với mỗi người. Đặc biệt, khi đặt chân lên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, có một nơi, bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua – đó là Mốc chủ quyền. Hình ảnh chiến sỹ hải quân nghiêm trang đứng gác bên cạnh Mốc chủ quyền thực sự thiêng liêng, xúc động và tự hào. Đó là sự khẳng định đanh thép và vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam ta.
Mang Tết tới Trường Sa
08:38, 23/01/2024
BHG - Quần đảo Trường Sa là vùng lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam; trạm gác tiền tiêu, pháo đài canh gác, lá chắn vững chắc từ hướng biển, phên dậu sườn Đông của Tổ quốc; không gian chiến lược đặc biệt quan trọng đối với kinh tế, quốc phòng và an ninh đất nước. Vì vậy, mỗi chuyến công tác tới Trường Sa đều đem lại rất nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Đặc biệt là chuyến thăm, tặng quà Tết hàng năm.
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại đảo Trường Sa
09:16, 08/01/2024

BHG - Trong 2 ngày 5 – 6.1, Đoàn công tác Lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân và cán bộ, phóng viên các báo Trung ương, địa phương thăm, chúc Tết huyện đảo Trường Sa nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã đến đảo Trường Sa và tổ chức nhiều hoạt động như: Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) đảo Trường Sa, Chùa Trường Sa, thực hiện nghi thức Chào cờ trước Cột mốc chủ quyền quốc gia và tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thị trấn Trường Sa.

Kết quả nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo Việt Nam
11:14, 05/01/2024

BHG - Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng to lớn của công tác tuyên truyền về biển, đảo (TTVBĐ) và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2023, bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã kịp thời tham mưu BTV Tỉnh ủy ban hành kế hoạch công tác TTVBĐ năm 2023.