Hà Giang

Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu II chúc Tết tại Hà Giang

12:33, 13/01/2022

BHG - Sáng 13.1, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn công tác của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu II do Thiếu tướng Trần Anh Du đã lên thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh. Đón, tiếp đoàn công tác về phía tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy.

Toàn cảnh buổi tiếp đón đoàn công tác Quân khu II
Toàn cảnh buổi tiếp đón đoàn công tác Quân khu II

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Trần Anh Du đã thông tin với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trên địa bàn 9 tỉnh thuộc Quân khu trong đó có tỉnh Hà Giang. Thiếu tướng Trần Anh Du nhấn Mạnh: Trong năm 2021, Hà Giang là một trong những điểm sáng trong toàn Quân khu trong việc thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, đặc biệt là trong công tác giữ gìn và xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và cùng phát triển; công tác phối hợp tuyên truyền, dân vận giữa Quân khu II với các ngành chức năng của tỉnh được chú trọng và đạt được những kết quả khá toàn diện. Đồng thời đánh giá cao kết quả toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh Hà Giang, nhất là thu ngân sách Nhà nước; hỗ trợ làm nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; công tác xóa đói, giảm nghèo…

Đoàn công tác Quân khu II trao lẵng hoa chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh ta.
Đoàn công tác Quân khu II trao lẵng hoa chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh ta.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu II trong năm 2021 đã giúp Hà Giang làm tốt công tác Quốc phòng – An ninh, góp phần ổn định chính trị, tình hình phát triển KT-XH có bước phát triển toàn diện: Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 2.700 tỷ đồng, tăng 46% so kế hoạch; sau 2 năm thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trong đó có sự đóng góp rất lớn của lực lượng quân đội và các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương; đời sống của nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới từng bước được cải thiện; công tác xóa đói, giảm nghèo đạt được kết quả bền vững; công tác an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tiếp Thiếu tướng Trần Anh Du
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tiếp Thiếu tướng Trần Anh Du

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn năm 2022, Bộ Tư lệnh Quân khu II tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để Hà Giang làm tốt công tác Quốc phòng – An ninh; tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, dân vận, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân, tích cực lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo bền vững… Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Quân khu II mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trên địa bàn toàn Quân khu.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy làm việc với các xã Phương Độ, Ngọc Đường và Phương Thiện

BHG - Từ ngày 11-13.1, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ thành phố Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phương Độ, Ngọc Đường và Phương Thiện; cùng dự có Thường trực Thành ủy Hà Giang, các thành viên đoàn công tác.

13/01/2022
Công bố xã Yên Thành đạt chuẩn Nông thôn mới

BHG - Chiều 12.1, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Quang Bình tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Yên Thành đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các huyện Bắc Quang, Xín Mần, Hoàng Su Phì.

13/01/2022
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh

BHG - Chiều 12.1, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh; Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Na Khê.

13/01/2022