Hà Giang

Công bố xã Yên Thành đạt chuẩn Nông thôn mới

11:04, 13/01/2022

BHG - Chiều 12.1, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Quang Bình tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Yên Thành đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các huyện Bắc Quang, Xín Mần, Hoàng Su Phì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng công nhận  đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thành.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thành.

Yên Thành là xã vùng III của huyện Quang Bình, từ khi triển khai rà soát quy hoạch xây dựng chương trình xây dựng NTM vào năm năm 2012, xã chỉ đạt 3 tiêu chí, thu nhập của người dân đạt dưới 20 triệu đồng/người/năm, cơ sở hạ tầng còn thiếu và yếu, y tế, giáo dục chưa được quan tâm đầu tư đúng mức, hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân ở mức thấp. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Yên Thành được huyện Quang Bình chọn làm điểm để xây dựng NTM. Tính đến hết năm 2020, xã đạt 10/19 tiêu chí, tổng nhu cầu nguồn lực để triển khai thực hiện các tiêu chí là trên 57 tỷ đồng. Năm 2021, khi bắt tay thực hiện xây dựng NTM thì dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh trên vật nuôi bùng phát mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình triển khai… Song nhờ sự quyết tâm cao của toàn hệ thống chính trị, xã Yên Thành đã xây dựng được nhiều mô hình và cách làm sáng tạo, phù hợp điều kiện thực tế của địa phương. Đến tháng 11.2021, xã đạt 19/19 tiêu chí, hoàn thành chương trình NTM theo đúng lộ trình đề ra. Tổng kinh phí thực hiện từ năm 2012 – 2021 là trên 75 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 72 nghìn ngày công lao động, hiến trên 45 nghìn m2 đất phục vụ xây dựng các công trình phúc lợi, đóng góp quy tiền đạt trên 21 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thành. Đồng thời đề nghị, huyện Quang Bình và xã Yên Thành tiếp tục phát huy những thành quả, đổi mới tư duy, triển khai thiết thực chương trình NTM để xã Yên Thành khang trang, sạch đẹp, có nhiều sản phẩm hàng hóa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đưa huyện Quang Bình cán đích NTM vào năm 2025.

Lãnh đạo huyện Quang Bình trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng NTM.
Lãnh đạo huyện Quang Bình trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào xây dựng NTM.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Thành; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể, 6 cá nhân và 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch UBND huyện cũng tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân và 5 hộ gia đình có thành tích trong phong trào xây dựng NTM của xã Yên Thành.

Tin, ảnh: Trọng Tuấn – Anh – Tuân (Quang Bình)


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh

BHG - Chiều 12.1, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh; Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Na Khê.

13/01/2022
Sở NN&PTNT công bố quyết định sáp nhập các đơn vị trực thuộc và bổ nhiệm cán bộ

BHG - Chiều 12.1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức công bố các quyết định về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ. Dự có đồng chí Hoàng Hải Lý, Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở NN&PTNT và các đơn vị trực thuộc Sở.

12/01/2022
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm, tặng quà tại tỉnh ta

BHG - Tiếp tục chương trình làm việc tại Hà Giang, ngày 12.1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã tới thăm, tặng quà, chúc Tết một số đơn vị trên địa bàn tỉnh. Cùng đi và dự chương trình làm việc có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh.

12/01/2022