Hà Giang

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy làm việc với các xã Phương Độ, Ngọc Đường và Phương Thiện

12:32, 13/01/2022

BHG - Từ ngày 11-13.1, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ thành phố Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Phương Độ, Ngọc Đường và Phương Thiện; cùng dự có Thường trực Thành ủy Hà Giang, các thành viên đoàn công tác.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Phương Độ.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Phương Độ.

Sau khi nghe Thường trực Đảng ủy và tổ chức chính trị - xã hội các xã báo cáo kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021; công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nhâm Dần – 2022; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; việc cụ thể hóa các Nghị quyết chuyên đề của BCH, BTV Tỉnh ủy, Thành ủy về phát triển kinh tế; công tác giáo dục – đào tạo; Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, TTATXH trước, trong, sau Tết và năm 2022 trên địa bàn và phương hướng nhiệm vụ năm 2022… Nghe Thường trực Thành ủy và các thành viên Đoàn công tác góp ý, đóng góp cho 3 xã về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh trật tự, TTATXH; công tác an sinh xã hội, chuẩn bị Tết cho người nghèo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Ngọc Đường.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Ngọc Đường.

Kết luận các buổi làm việc với các xã Phương Độ, Ngọc Đường và Phương Thiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 của 3 xã, đặc biệt là đã khống chế thành công dịch bệnh Covid-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Phương Thiện.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Phương Thiện.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 3 xã: Trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương cần có phương pháp lãnh đạo xuyên suốt, cụ thể, sát với tình hình thực tế. Quan tâm chăm lo Tết cho người dân, đặc biệt là người có công, hộ nghèo, gia đình chính sách và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trên tinh thần không chủ quan, lơ là; luôn theo dõi bám sát diễn biến của dịch để có phương án phòng, chống phù hợp. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, phát huy vai trò gương mẫu của chi bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đề cao tinh thần dân chủ, phê bình và tự phê bình; chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các chương trình, nghị quyết chuyên đề của BCH, BTV Tỉnh ủy, Thành ủy trong phát triển KT-XH; xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời căn dặn của Bác bằng việc làm cụ thể. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội theo phương châm hướng về cơ sở; căn cứ vào sự lãnh đạo của cấp ủy để lựa chọn vấn đề triển khai tuyên truyền, vận động, thực hiện nhiệm vụ; nêu cao vai trò giám sát và phản biện xã hội. Về phát triển kinh tế cần: Tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng thiết thực, hiệu quả, bền vững, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân; tập trung triển khai chương trình cải tạo vườn tạp theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”, chú trọng xây dựng mô hình để nhân rộng; rà soát, thống kê các phong tục tập quán của từng dân tộc để xây dựng kế hoạch cụ thể xóa bỏ hủ tục lạc hậu, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc; lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo theo phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Tin, ảnh:  VĂN NGHỊ


Cùng chuyên mục

Khắc sâu trong tim lời Bác Hồ dạy năm xưa - Kỳ 2: Những lời dạy của Hồ Chủ tịch về công tác cán bộ ở Hà Giang
BHG - Sinh thời, Hồ Chủ tịch luôn khẳng định, “Cán bộ là gốc của mọi công việc”. Người nhấn mạnh, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Vì thế, trong những năm tháng hoạt động cách mạng, lãnh đạo đất nước, về với các địa phương, các bộ, ngành, Người luôn nhắc đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo. Chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Giang tháng 3.1961 là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của Người đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nhưng, trong lần lên thăm duy nhất ấy, Người đã để lại những lời căn dặn hết sức quý báu, trong đó có những lời dạy liên quan đến công tác cán bộ, lãnh đạo ở Hà Giang.
18/08/2021
Công bố xã Yên Thành đạt chuẩn Nông thôn mới

BHG - Chiều 12.1, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Quang Bình tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Yên Thành đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các huyện Bắc Quang, Xín Mần, Hoàng Su Phì.

13/01/2022
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Minh

BHG - Chiều 12.1, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Xuân Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh; Nùng Thị Sứ, Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Minh, huyện Yên Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Na Khê.

13/01/2022
Sở NN&PTNT công bố quyết định sáp nhập các đơn vị trực thuộc và bổ nhiệm cán bộ

BHG - Chiều 12.1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức công bố các quyết định về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ. Dự có đồng chí Hoàng Hải Lý, Tỉnh ủy viên,  Giám đốc Sở NN&PTNT và các đơn vị trực thuộc Sở.

12/01/2022