Hà Giang

Mỹ thắt chặt an ninh sau báo cáo của CIA

07:34, 12/10/2014

Mỹ đang thắt chặt an ninh tại tất cả các sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới trước thông tin Mỹ sẽ đưa ra báo cáo về các hình thức tra khảo khắc nghiệt của CIA.


Hôm nay (09/12),Mỹđã tăng cườngthắt chặt an ninhtại tất cả các sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới trước thông tin Mỹ sẽ đưa ra báo cáo về các hình thức tra khảo khắc nghiệt củaCIAdưới thời cựu tổng thống Bush sắp được công bố.

Hàng nghìn lính thủy đánh bộ của Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng triển khai tới các đại sứ quán và căn cứ của Mỹ trên toàn thế giới chỉ trong vài giờ.

Sau khi mối đe doạ xuất hiện, những lo ngại về phản ứng dữ dội của công chúng và cả nguy cơ bạo loạn là nguyên nhân chính khiến việc công bố bản báo cáo này bị trì hoãn.

Theo đó, 480 trang báo cáo sẽ trình bày chi tiết về việc tra khảo bằng nhiều hình thức khắc nghiệt của CIA đối với khoảng 100 nghi phạm khủng bố từ sau vụ 11 tháng 9. Chính quyền của Tổng thống Obama đã cho dừng chương trình tra khảo của CIA vào năm 2009 và ủng hộ việc công bố bản báo cáo trên.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

LHQ kêu gọi khoản viện trợ nhân đạo kỷ lục cho năm 2015
LHQ hôm 8/12 đã kêu gọi khoản viện trợ quỹ bổ sung trị giá 16,4 tỷ USD dành cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp trên toàn thế giới trong năm 2015.
12/09/2014
Mỹ chưa sẵn sàng quay trở lại vòng đàm phán 6 bên
Việc Triều Tiên thể hiện mong muốn được đàm phán với phía Nga là chưa đủ để Mỹ nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
12/09/2014
Gorbachev in dấu tay kỷ niệm 25 năm bức tường Berlin sụp đổ
Khi tới thăm di tích bức tường Berlin nhân dịp kỷ niệm 25 năm bức tường này bị kéo sập, cựu lãnh đạo Liên Xô trong thời kỳ đó Mikhail Gorbachev đã được chào đón như một người hung. Cựu lãnh đạo 83 tuổi này cũng được mời in dấu tay trong sự kiện ghi nhớ vai trò của ông với quá trình tái thống nhất nước Đức.
11/10/2014
"Mỹ không kích nhằm vào thủ lĩnh tối cao của IS Al Baghadi"
Theo Reuters, ngày 8/11, đài truyền hình Al-Hadath đưa tin các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu đã nhắm vào một cuộc họp của giới thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, có thể bao gồm cả nhân vật số 1 của nhóm này Abu Bakr al-Baghdadi.
11/09/2014