Hà Giang

Eo biển Malacca - điểm nóng nạn cướp biển

13:28, 12/08/2014

Eo biển Malacca, nơi diễn ra 2 vụ cướp biển tấn công tàu Việt Nam, là một trong những điểm nóng trên cung đường vận chuyển dầu của các tàu thuỷ.


Theo thống kê mới nhất, trong năm 2014 có tới 90 vụ cướp biển - tăng 30 vụ so với năm 2013.Eo biển Malaccalà điểm nóng, nơi tập trung nhiều trữ lượng dầu trung chuyển mỗi ngày. Do vậy, nơi đây trở thành mục tiêu tấn công của hải tặc nhằm đánh cắp hàng triệu lít “vàng đen”.

Cướp biển thường hoạt động vào ban đêm tại vùng biển nằm ngoài giới hạn cảng Singapore, nơi ít có cảnh sát biển tuần tra. Đa số các cuộc tấn công được thực hiện bởi các nhómcướp biểnnhỏ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và quan chức cảnh báo, những nhóm cướp biển trên có thể phát triển thành một đường dây với quy mô lớn nếu không có sự giám sát chặt chẽ.


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Công bố mô hình giáo dục hướng nghiệp mới cho trường phổ thông
Một bộ tài liệu hướng nghiệp sáng tạo xây dựng riêng cho Việt Nam vừa được giới thiệu tại hội thảo ngày 6/12 tại Hà Nội do Tổ chức Lao động quốc tế ILO và Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã đến tham dự sự kiện này.
12/08/2014
Tổng thống Ukraine duy trì khả năng hội nhập châu Âu
15 tỷ USD viện trợ của Nga không làm Ukraine quay lưng lại với con đường hội nhập châu Âu.
12/08/2014
Bão Hagupit làm 2 người thiệt mạng tại Philippines
Ngày 7/12, Cơ quan Quản lý và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, hai người đã thiệt mạng khi cơn bão nhiệt đới Hagupit tiếp tục càn quét Philippines.
12/08/2014
Trường THPT Việt Lâm nỗ lực vượt khó
HGĐT- Trong những năm qua, Trường THPT Việt Lâm (Vị Xuyên) đã không ngừng vượt khó vươn lên, luôn thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn cho các học sinh, góp phần đưa chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện nâng lên qua từng năm.
12/07/2014