Hà Giang

Lực lượng an ninh Syria bắt 95 đối tượng bị truy nã

07:51, 10/02/2012

Hãng tin chính thức SANA của Syria ngày 13/10 đưa tin lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 95 đối tượng bị truy nã tại thành phố Homs ở miền Trung, thu giữ một số lượng lớn vũ khí, đạn được, máy ảnh kỹ thuật số và các thiết bị thu phát vệ tinh.


Hãng SANA cho biết lực lượng an ninh phát hiện nhiều điểm cất giấu chất nổ, một ôtô đã gài mìn, một ôtô khác chở đạn súng phóng lựu và súng trường tự động tại quận Al-Bayadha ở Homs.

Nhà chức trách cũng tiết lộ thêm trước đó hai ngày họ đã bắt giữ 144 đối tượng bị truy nã ở Homs, thành phố lớn thứ ba Syria và cũng là nơi bùng phát mạnh các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Các cuộc biểu tình chống Tổng thống Bashar Al Assad đã bùng phát tại Syria từ hồi tháng Ba, đẩy nước này rơi vào bất ổn nghiêm trọng.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem cho biết khoảng 1.110 sỹ quan quân đội và binh sỹ nước này đã thiệt mạng kể từ khi làn sóng biểu tình bùng nổ.

Trong khi đó, Liên hợp quốc công bố số liệu cho biết số nạn nhân thiệt mạng là gần 2.900 người gồm cả dân thường và nhân viên an ninh./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

NATO có thể tiếp tục không kích lãnh thổ Pakistan
Tướng John Allen, Chỉ huy lực lượng liên quân tại Afghanistan ngày 12/12 cho biết lực lượng này không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ thực hiện những đợt không kích mới vào Pakistan giống như vụ không kích khu vực Momand hồi tháng 11.
12/01/2012
Taliban có thể ra tranh cử tổng thống Afghanistan
AFP đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập (IEC) của Afghanistan Fazil Ahmad Manawi ngày 31/10 tuyên bố các thủ lĩnh Taliban và phiến quân có thể trở thành ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của nước này, dự kiến được tổ chức vào ngày 5/4/2014.
11/01/2012
Tổ chức Ân xá Quốc tế yêu cầu bắt ông G.W. Bush
Tổ chức Ân xá Quốc tế (AL) ngày 12/10 đã yêu cầu nhà chức trách Canada bắt giữ và truy tố cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, với cáo buộc nhà lãnh đạo này đã cho phép "tra tấn" khi ông chỉ đạo cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ cầm đầu.
10/01/2012
Philippines đảm bảo an toàn đại sứ quán phương Tây
Ngày 30/9, Philippines khẳng định đã triển khai biện pháp tăng cường an ninh cho đại sứ quán của các nước phương Tây tại nước này.
10/01/2012