Hà Giang

Nhiều trường ĐH tuyên bố tạm ngừng đào tạo ngành học

09:04, 10/12/2011

Kỳ tuyển sinh năm nay, không ít trường ĐH đã tuyên bố tạm ngừng đào tạo một số ngành học do không tuyển đủ chỉ tiêu. Điều này cũng đồng nghĩa, sẽ có những sinh viên đã đỗ ĐH sẽ không được học tập tại ngành học mình lựa chọn.


Kết thúc đợt tuyển sinh năm học 2011, Đại học Nha Trang công bố sẽ đóng cửa 4 ngành học trong năm nay, đó là: Kinh tế và Quản lý thủy sản (khoa Kinh tế), Kỹ thuật Khai thác thủy sản, Điều khiển tàu biển và An toàn hàng hải (khoa Khai thác). Trường này cho biết, cả kỳ tuyển sinh, cả khoa Khai thác chỉ tuyển được 6 thí sinh trên 160 chỉ tiêu. Ngành Kinh tế và Quản lý thủy sản cũng chỉ có 8 thí sinh trúng tuyển dù đã xét tuyển cả NV 3.

Những sinh viên trúng tuyển nhưng không thể nhập học này sẽ được chuyển sang ngành học cùng khối, hoặc nhà trường cấp giấy chứng nhận điểm để đi xét tuyển tại trường khác.

Không chỉ ĐH Nha Trang, năm nay, ĐH An Giang cũng không mở ba ngành là sư phạm hóa học, địa lý và lịch sử vì không đủ sinh viên để mở lớp. Những sinh viên trúng tuyển các ngành này sẽ được chuyển qua ngành khác cùng khối thi theo nguyện vọng của sinh viên.

ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) thì quyết định bỏ hai ngành Kinh tế Chính trị và Thống kê - Tin học vì không có thí sinh trúng tuyển. Tuy nhiên, trường sẽ tuyển sinh ngành này trở lại vào kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012.

Trường ĐH Đồng Tháp cũng dừng tuyển sinh bốn ngành: Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, khoa học thư viện, hệ CĐ ngành công nghệ thiết bị trường học. Được biết, những ngành này đã không có thí sinh dự thi ngay từ NV1.

Ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển NV1, ĐH Phạm Văn Đồng đã công bố ngưng tuyển sinh ngành ngân hàng; ĐH Phú Yên dừng tuyển sinh ngành tin học…


gdtd

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng thống Argentina Cristina tuyên thệ nhậm chức
Ngày 10/12, Tổng thống tái đắc cử của Argentina, Cristina Fernandez, đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và chính thức lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ 2011-2015.
12/11/2011
Nga cảnh báo Israel không được tấn công Iran
Phát biểu trên kênh truyền hình Vesti-24 chiều 9/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố Nga đã cảnh báo Israel không được mở bất cứ cuộc tấn công xâm lược nào chống Iran.
12/10/2011
"Trừng phạt không phải giải pháp cho vấn đề Iran"
Ngày 10/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi khẳng định các biện pháp trừng phạt không thể giải quyết về cơ bản vấn đề hạt nhân Iran.
11/11/2011
Lệnh hạ sát ông Gaddafi xuất phát từ nước ngoài?
Hãng tin MENA ngày 10/11 dẫn lời chính trị gia Mahmoud Jibril, người từng là Trưởng ban điều hành Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya (NTC) cho biết lệnh trừ khử cố lãnh đạo Muammar Gaddafi có thể đã được gửi đến từ nước ngoài ngay sau khi vị đại tá này bị bắt giữ.
11/11/2011