Hà Giang

Một con trai của ông Gaddafi đã bị bắt tại Sirte

07:33, 10/01/2012

Người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker cho biết con trai nhà lãnh đạo Libya bị phế truất Muammar Gaddafi - Mo'tassim - đã bị bắt ở Sirte ngày 12/10 khi đang tìm cách trốn khỏi thành phố này. Đại tá Naker xác nhận với Reuters: "Anh ta (Mo'tassim) đã bị bắt ngày hôm nay".


Các nguồn tin khác của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) ở Sirte và Benghazi cho biết Mo'tassim, cựu Cố vấn an ninh quốc gia của Libya, đã được đưa về Benghazi để thẩm vấn. Theo họ, Mo'tassim bị bắt khi đang tìm cách rời Sirte trên một chiếc xe cùng gia đình.

Một quan chức của NTC cho biết là Mo'tassim đã cắt đi mái tóc dài thường thấy nhằm trốn tránh sự truy đuổi, song vẫn bị nhận diện. Người này không bị thương, nhưng trông rất tuyệt vọng khi bị bắt.

Theo Reuters, hàng trăm người ở nhiều thành phố tại Libya đã đổ ra đường ăn mừng, xả súng lên trời khi nghe tin Mo'tassim bị bắt trên một kênh truyền hình Arập.

Tại Libya, nhiều người tin rằng Mo'tassim phục vụ mạng lưới tình báo dưới chế độ của cha mình và có ý đồ cạnh tranh quyền lực với anh trai là Seif al-Islam.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích Seif và ông Gaddafi, những người được cho là đang lẩn trốn ở vùng sa mạc phía Nam Libya.

Trong khi đó, vợ ông Gaddafi cùng người con gái Aisha và hai anh em trai khác là Hannibal và Mohammed đã chạy sang Algeria từ hồi tháng Tám, còn một người con trai khác là Saadi thì trốn sang Niger./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sách trắng quốc phòng Hàn Quốc sử dụng ngôn từ cứng rắn với Triều Tiên
Theo Tân Hoa xã, ngày 30-12, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố sách trắng quốc phòng, trong đó đã gọi chính quyền và quân đội CHDCND Triều Tiên là “kẻ thù”.
31/12/2011
Tuyết phủ trắng vùng bắc Trung Quốc
Theo Tân Hoa xã, nhiều vùng tại phía bắc và tây Trung Quốc đang bị bao phủ bởi mưa tuyết và sương mù dày đặc. Tầm nhìn trong giới hạn 50 m.
30/12/2011
Vì sao Mỹ nhất nhất bám trụ ở Afghanistan?
Tốn tiền tốn của, mất rất nhiều sức lực ở Afghanistan nhưng Mỹ quyết không rời nước này vì muốn biến đây thành căn cứ, đe dọa cả ba cường quốc thế giới là Nga, Trung Quốc lẫn Ấn Độ; cũng như kiểm soát
28/12/2011
Một thế giới biến động của năm 2010
1. Động đất tại HaitiTrận động đất ngày 12/1 làm rung chuyển cả thủ đô Port-au-Prince của Haiti có thể không phải là trận động đất có cường độ mạnh nhất trong lịch sử, nhưng gần như chắc chắn là thảm họa kinh hoàng nhất.
27/12/2011