Đồng hành thực hiện đột phá phát triển du lịch

11:17, 13/10/2023

BHG - Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định phát triển du lịch là một trong ba khâu đột phá, với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển du lịch, nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao theo chuỗi giá trị, trọng tâm là 4 huyện Cao nguyên đá Đồng Văn. Thực hiện Nghị quyết đại hội, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay du lịch tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ, trong đó có sự góp sức, đồng hành của Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Năm 2023, tỉnh ta phấn đấu đón 3 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, đến hết tháng 9 đã có 2.158.4 lượt du khách; trong đó có 218.080 lượt khách quốc tế, 1.940.320 lượt khách nội địa, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 86% kế hoạch năm. Doanh thu từ du lịch ước đạt trên 5 nghìn tỷ đồng, tăng 58,6% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng tháng 9, khách du lịch đến Hà Giang đạt 256.700 lượt người, trong đó ước khoảng 30.000 lượt khách quốc tế, 226.700 lượt khách nội địa, doanh thu du lịch đạt 603,2 tỷ đồng.

Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch đón nhận Giải thưởng Hà Giang điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023. 											Ảnh: CTV
Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch đón nhận Giải thưởng Hà Giang điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023. Ảnh: CTV

Để đảm bảo nhu cầu ăn, nghỉ của lượng du khách ngày một tăng cao, các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhân dân đã xây dựng được 891 cơ sở lưu trú, với 8.299 buồng và 16.502 giường; trong đó có 108 khách sạn, 267 nhà nghỉ, 504 homestay và 12 cơ sở loại hình khác. Có được kết quả trên, Hiệp hội Du lịch là một trong những tổ chức đi đầu trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách.

Một trong những sản phẩm mới, góp phần tô sáng thêm bức tranh du lịch Hà Giang vốn đã nhiều màu sắc đó là Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village. Cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 50 km về phía Đông Bắc, nằm trên Quốc lộ 4C theo hướng đi Đồng Văn, Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village là một trong những địa điểm du lịch độc đáo, mới lạ, là nơi khám phá và trải nghiệm văn hóa vùng cao đã khiến du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất Cao nguyên đá Hà Giang. H’mong Village được xây dựng với tổng diện tích lên đến 20 ha, chia làm hai khu, bao gồm 35 căn bungalow và khu nhà nghỉ cộng đồng có không gian rộng rãi với gần 50 giường ngủ, cung cấp đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm.

Ông Hoàng Nhật Huy đến từ Hà Nội, sau khi tham quan, nghỉ dưỡng tại H’Mong Village cho biết: Với những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, có thể nói H’Mong Village như một bảo tàng sống, là nơi tôn tạo, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp nhất của văn hóa, của kiến trúc, của con người và của thiên nhiên Hà Giang, chắc chắn rằng, với những gì “thu hoạch” được sau chuyến đi, người thân, bạn bè sẽ là những người mà tôi muốn “khoe”, tuyên truyền và giới thiệu về H’Mong Village, về du lịch Hà Giang.

Không gian phòng tổ chức sự kiện Khách sạn Yên Biên Luxury.
Không gian phòng tổ chức sự kiện Khách sạn Yên Biên Luxury.

Để đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách khi đến với thành phố Hà Giang, Khách sạn Yên Biên Luxury đã được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển ANNAM – Chi nhánh Hà Giang đầu tư và được Tổng cục Du lịch Việt Nam công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Với 125 phòng nghỉ, lối kiến trúc tối giản, cách bài trí không gian hợp lý cùng các dịch vụ miễn phí như: Bể bơi ngoài trời, phòng Gym, xông hơi - massge, bar… Đặc biệt, khách sạn có 10 phòng hội trường, phòng họp, phòng tiệc có sức chứa lên đến 1.000 khách cho mỗi sự kiện, cùng với đội ngũ nhân viên đa số là người địa phương được đào tạo bài bản, phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm cũng tạo ra danh tiếng, là lựa chọn đầu tiên cho khách hàng khi tìm kiếm và sử dụng dịch vụ tại Hà Giang.

Ông Nguyễn Thanh Ninh, Giám đốc Khách sạn Yên Biên Luxury (thành viên Hiệp hội Du lịch Hà Giang), cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm 2022 số lượng khách đến với khách sạn đạt 35.388 lượt người, chỉ đạt 45,83% công suất phòng; đến hết tháng 9.2023, lượng khách đạt 40.772 lượt người, đạt 50,65% công suất phòng. Với mong muốn xây dựng quy mô, chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa, Khách sạn Yên Biên Luxury rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các đối tác trong và ngoài tỉnh để khách sạn phát triển hơn nữa, giữ được niềm tin đối với khách hàng; là địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất Hà Giang.

Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có, nhưng với quyết tâm vượt khó, xây dựng môi trường doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của tỉnh ngày một lớn mạnh, bền vững, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã đoàn kết, xây dựng chiến lược phát triển khoa học, bài bản, đến nay vị thế, uy tín du lịch Hà Giang từng bước được nâng lên.

Đồng chí Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Giang cho biết: Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội Du lịch đã đoàn kết, huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện các hoạt động nhằm xây dựng và phát triển ngành “công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Không chỉ phát huy nội lực, Hiệp hội Du lịch còn kêu gọi các nguồn lực từ bên ngoài hỗ trợ cho các hoạt động như: Tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tổ chức các chương trình xúc tiến quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao. Với tinh thần “Đoàn kết – Chủ động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp” Hiệp hội Du lịch đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch đề ra, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch.

VĂN NGHỊ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tiêu thụ cam đầu vụ nhiều tín hiệu vui
BHG - Giá bán bình quân từ 6 – 8 ngàn đồng/kg, cao hơn cùng kỳ từ 1.000 - 2.500 đồng/kg. Diện tích cam Vàng của huyện Bắc Quang có khoảng 1.450 ha đang cho thu hoạch. Sản lượng ước đạt 16.000 tấn. Tín hiệu thị trường tiêu thụ cam Vàng đã bắt đầu có bước khởi sắc.
13/10/2023
Bạch Đích khởi sắc từ Chương trình mục tiêu quốc gia
BHG - Bạch Đích là xã biên giới của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện khoảng 35 km, nơi sinh sống của đồng bào 12 dân tộc, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau gần 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đã mang lại những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm; hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn, chất lượng hoạt động được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, chủ quyền lãnh thổ được giữ vững.
12/10/2023
Viettel Hà Giang tạo dựng thương hiệu và “chữ tín” trong kinh doanh
BHG - Bằng việc đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, Chi nhánh Viettel Hà Giang không ngừng nỗ lực và ngày càng tối ưu hóa các sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.
12/10/2023
Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang được bổ sung vào Danh mục các dự án quan trọng Quốc gia

BHG - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1166/QĐ-TTg ngày 10.10.2023 bổ sung danh mục dự án và kiện toàn Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng Quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải.


11/10/2023