Khai mạc huấn luyện tự vệ cơ quan, tổ chức cấp tỉnh đợt 3 năm 2024

12:03, 01/04/2024

BHG - Sáng 1.4, tại Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ đợt 3 năm 2024. Dự và chỉ đạo huấn luyện có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và một số sở, ban, ngành. Tham dự huấn luyện đợt này có 17 đơn vị thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh.

17 đơn vị, cơ quan, ban, ngành tham gia huấn luyện
17 đơn vị, cơ quan, ban, ngành tham gia huấn luyện

Trong 7 ngày từ 1 – 9.4, tự vệ của 17 cơ quan, ban, ngành của tỉnh sẽ tham gia nội dung tập huấn và huấn luyện gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay. Đồng thời, trong đợt huấn luyện này, DQTV được huấn luyện về một số loại vũ khí; chiến thuật dân quân tự vệ, tiểu đội tự vệ và trung đội bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; tập bắn súng tiểu liên AK…

Đại biểu tham quan mô hình, học cụ huấn luyện
Đại biểu tham quan mô hình, học cụ huấn luyện

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp các chiến sỹ dân quân tự vệ nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, chính trị; hiểu rõ thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị. Đồng thời, vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại địa phương.

Tin, ảnh: NGUYỄN DỊU


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan báo chí

  ↵

BHG - Thời gian qua, hoạt động phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, kịp thời tuyên truyền đầy đủ, toàn diện các hoạt động về biên giới và BĐBP, góp phần lan tỏa sâu rộng những việc làm của BĐBP đến với nhân dân.

31/03/2024
Công an tỉnh sơ kết công tác quý I

BHG - Ngày 29.3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các huyện, thành phố sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

29/03/2024
Giữ vững biên cương

  ↵

BHG - Những ngày này, không khí mùa Xuân vẫn ngập tràn khắp mọi miền Tổ quốc. Nơi biên cương, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) lặng thầm, vững ý chí, vượt khó khăn tuần tra, kiểm soát hoàn thành tốt nhiệm vụ nòng cốt bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Sự cống hiến tâm huyết của họ cùng với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương đã làm cho dải đất biên cương ngày càng khởi sắc.

29/03/2024
Nhân lên tình yêu biên giới

BHG - Vào dịp tháng 3 hàng năm, đồng bào các dân tộc khu vực biên giới lại rộn ràng tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Ngày Biên phòng toàn dân (BPTD) 3.3. Những hoạt động trong ngày hội không chỉ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, mà còn nhân lên tình yêu biên giới.

28/03/2024