Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan báo chí

07:51, 31/03/2024

BHG - Thời gian qua, hoạt động phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, kịp thời tuyên truyền đầy đủ, toàn diện các hoạt động về biên giới và BĐBP, góp phần lan tỏa sâu rộng những việc làm của BĐBP đến với nhân dân.

Xác định công tác báo chí, tuyên truyền là một nội dung quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, Đảng ủy BCH BĐBP tỉnh thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí, tuyên truyền. Phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Hà Giang, Đài PT - TH tỉnh, Báo Biên phòng, Báo Quân đội Nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật, Tạp chí Văn nghệ Hà Giang, Thông tấn xã Việt Nam tại Hà Giang, đại diện Báo nhân dân tại Hà Giang... Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về BĐBP tỉnh trên báo, đài và các phương tiện thông tin đại chúng đi vào chiều sâu, bám sát thực tiễn địa phương, đơn vị, cơ sở, phù hợp với trình độ nhận thức của cán bộ, chiến sỹ BĐBP và nhu cầu của nhân dân.

Phóng viên Báo Hà Giang (giữa) tác nghiệp tại Đồn Biên phòng Phó Bảng (Đồng Văn).
Phóng viên Báo Hà Giang (giữa) tác nghiệp tại Đồn Biên phòng Phó Bảng (Đồng Văn).

Trong năm 2023, BCH BĐBP tỉnh đã giới thiệu 45 đoàn với 132 lượt phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đi các tuyến biên giới, tuyên truyền, phản ánh các hoạt động về xây dựng đơn vị, sẵn sàng chiến đấu, công tác đối ngoại biên phòng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại; tham gia phòng chống dịch, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tham gia xây dựng, củng cố, phát triển hệ thống chính trị cơ sở, KT-XH, tăng cường quốc phòng - an ninh ở khu vực biên giới... Các cơ quan thông tấn, báo, đài của Trung ương và tỉnh đã đăng, phát hơn 800 tin, bài, phóng sự tuyên truyền, phản ánh về biên giới và BĐBP. Đồng thời, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo, đài phụ trách các địa bàn thường xuyên phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh đến thăm, kiểm tra, làm việc với BĐBP tỉnh và các địa phương khu vực biên giới. Từ đó, có nhiều chuyên mục, chuyên đề, phóng sự phản ánh sinh động các phong trào, chương trình, mô hình, điển hình của BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, có nhiều phóng sự, bài viết đã phát hiện, đề xuất nhiều ý kiến với Đảng và Nhà nước, tỉnh Hà Giang về các chủ trương, chính sách đối với vùng biên giới, đồng bào các dân tộc; các chủ trương, biện pháp xây dựng nền Biên phòng toàn dân và xây dựng lực lượng BĐBP. Ngoài việc viết bài, đăng, phát các nội dung trên, nhân dịp các ngày Lễ, Tết, ngày kỷ niệm của quân đội, của BĐBP, phóng viên các cơ quan báo, đài đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng; giúp đỡ BĐBP tỉnh tổ chức nhiều chương trình giao lưu, tặng quà, để lại ấn tượng sâu sắc trong nhân dân cả nước.

Có thể nói, thông qua công tác phối hợp tuyên truyền, bạn đọc, khán giả cả nước đã biết đến và chia sẻ những khó khăn, vất vả với biên giới, nhân dân các dân tộc và cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh. Qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân các dân tộc tích cực công tác, lao động, sản xuất, xây dựng vùng biên ngày càng khởi sắc; cán bộ, chiến sỹ các đơn vị ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới của tỉnh.

Bài, ảnh: Trọng Đạt


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Công an tỉnh sơ kết công tác quý I

BHG - Ngày 29.3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Công an các huyện, thành phố sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

29/03/2024
Giữ vững biên cương

  ↵

BHG - Những ngày này, không khí mùa Xuân vẫn ngập tràn khắp mọi miền Tổ quốc. Nơi biên cương, cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) lặng thầm, vững ý chí, vượt khó khăn tuần tra, kiểm soát hoàn thành tốt nhiệm vụ nòng cốt bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Sự cống hiến tâm huyết của họ cùng với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương đã làm cho dải đất biên cương ngày càng khởi sắc.

29/03/2024
Nhân lên tình yêu biên giới

BHG - Vào dịp tháng 3 hàng năm, đồng bào các dân tộc khu vực biên giới lại rộn ràng tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Ngày Biên phòng toàn dân (BPTD) 3.3. Những hoạt động trong ngày hội không chỉ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, mà còn nhân lên tình yêu biên giới.

28/03/2024
Tuổi trẻ Nghĩa Thuận xung kích bảo vệ chủ quyền biên giới

BHG - Phát huy vai trò tiên phong của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) cùng Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận, cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc làm tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

27/03/2024