Khói thịt nướng gây ô nhiễm môi trường thành phố

Thứ Ba, 17/12/2013, 16:17 (GMT+7)

HGĐT- Trước nhu cầu ăn thịt nướng, chân gà nướng..., trên các phường của thành phố Hà Giang đã xuất hiện khá nhiều lò nướng phục vụ người tiêu dùng.


Cứ từ mỗi buổi chiều, hàng loạt lò nướng di động lại xuất hiện trên vỉa hè và một vài cổng trường, cái thì quạt bằng tay, lò cố định theo quán hàng thì dùng quạt điện. Mùi thịt nướng nồng nặc cùng khói mỡ cháy bốc lên ô nhiễm cả đường phố. Người chờ mua thịt nướng thưởng thức mùi trong chốc lát còn chịu được, với những nhà dân liền kề lò nướng phải hứng chịu mùi cả chiều đến đêm thì lại trở thành bị tra tấn. Có người phát ốm vì mùi thịt, khói thịt nướng. Phải đóng kín cửakhông dám hé, trừ khi phải ra vào nhà. Không chỉ có vậy, một số lò nướng còn bám sát lề đường, gây cản trở giao thông bởi một lượng đông người chờ nướng thịt.

 

Theo kết luận của các nhà khoa học, nếu hít phải thường xuyên mùi thịt nướng và khói thịt nướng thì cực kỳ nguy hại khôn lường đến sức khoẻ con người. Bởi những chiếc lò nướng nhỏ bé này làm thoát ra bầu khí quyển một lượng khổng lồ những hạt độc hại.

 

Để gìn giữ cho môi trường trong lành, xanh, sạch, đẹp như khẩu hiệu trên các góc phố của thành phố, mong rằng các ngành chức năng sớm vào cuộc, yêu cầu các chủ kinh doanh xử lý khói thải ra môi trường, đặc biệt là các lò nướng, quán ăn liền kề khu dân cư phải khắc phục ngay mới cho hoạt động. Đồng thời với đó là kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm trôi nổi: chân gà, dạ dày lợn, lòng lợn, thịt nướng,để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn.


K.AN
.