123
Mèo Vạc, 3 nạn nhân bị ngộ độc bánh trôi ngô - Báo Hà Giang điện tử

Mèo Vạc, 3 nạn nhân bị ngộ độc bánh trôi ngô

Thứ Sáu, 24/10/2014, 09:31 (GMT+7)

HGĐT- Khoảng 21 giờ tối, ngày 23.10, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh trôi ngô. Các nạn nhân là 3 mẹ con ở thôn Há Chí Đùa, xã Tả Lủng.Cháu Vàng Chía Pó được người thân chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc sau khi ăn phải bánh trôi ngô có độc.


Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, 3 mẹ con gồm: Thò Thị Vá, 34 tuổi và 2 con trai là Vàng Mí Nô, 5 tuổi, Vàng Chía Pó, 18 tháng tuổi, cùng ăn bánh trôi được làm từ bột ngô. Đến khoảng 20 giờ 30 phút, cả 3 người cùng có biểu hiện khó thở, buồn nôn, chóng mặt. Sau đó, được người thân phát hiện và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trong 3 người, cháu Vàng Mí Nô có biểu hiện nặng hơn, đặc biệt, chị Thò Thị Vá đang mang thai. Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc đã xác định nguyên nhân ngộ độc và khẩn trương tiến hành các biện pháp giải độc cho bệnh nhân. Đồng thời, chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Được biết, đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo.

 

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Mèo Vạc xảy ra ít nhất 3 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 vụ liên quan đến bánh trôi ngô. Hiện nay, chưa phải thời gian cao điểm diễn ra nguy cơ ngộ độc loại thực phẩm này. Tuy nhiên, qua các vụ việc cho thấy, cần phải tăng cường tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc do bánh làm từ bột ngô để lâu ngày, có mốc.


HẢI ĐĂNG
.