Bé gái 11 tuổi ở xã Phố Cáo tử vong do đốt than sưởi ấm trong phòng

Thứ Hai, 21/12/2020, 10:13 (GMT+7)

BHG - Vì thời tiết lạnh, một gia đình ở thôn Sủng Pả A, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn đốt than củi sưởi ấm trong phòng, khiến một bé gái 11 tuổi bị nhiễm khí độc dẫn đến  tử vong, còn 1 bé bị thương nặng. 

Cấp ủy chính quyền xã Phố Cáo thăm hỏi, động viên gia đình anh Pó.
Cấp ủy chính quyền xã Phố Cáo thăm hỏi, động viên gia đình anh Pó.

Cụ thể vào khoảng 22h30 phút ngày 18.12, gia đình anh Vàng Dính Pó, sinh năm 1987 mang bếp than củi vào phòng ngủ để sưởi ấm cho các con. Đến sáng hôm sau phát hiện 2 con là Vàng Thị Ngọc Phương, sinh năm 2009 và Vàng Minh Đức, sinh năm 2001 bị ngạt. Trong đó cháu Vàng Thị Ngọc Phương đã tử vong, còn cháu Vàng Minh Đức có biểu hiện khó thở, li bì, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Minh cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ kết luận cháu Đức bị suy hô hấp nặng, được cấp cứu tích cực và cho thở máy. Đến nay, tình trạng cháu Đức đã ổn định và được xuất viện theo dõi tại nhà.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện Đồng Văn, cấp uỷ, chính quyền xã Phố Cáo đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Vàng Dính Pó và đề nghị xã Phố Cáo hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân. Đồng thời, yêu cầu các xã, thị trấn tuyên truyền đến người dân không được sưởi ấm bằng than trong phòng kín, để tránh tình trạng bị ngạt do nhiễm độc. 

Tin, ảnh: Thiện Ngay (Đồng Văn)

.