Hà Giang

Mèo Vạc: Hai du khách Israel đi cùng chuyến bay SU290 âm tính với Covid-19

22:38, 19/03/2020

BHG - Chiều 19.3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, hai du khách Quốc tịch Israel đi cùng chuyến bay SU290 tới Sân bay Nội Bài (Hà Nội) hồi 10h, ngày 13.3 (cùng chuyến bay có du khách TOBIAS SCHULTZ, đã được xác định dương tính với Covid-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

 

Theo lịch trình, hai du khách Israel vào Việt Nam như sau: Sau khi tới Sân bay Nội Bài, ngày 14.3, hai du khách Israel bắt xe khách từ Bến xe Gia Lâm (Hà Nội) lên Hà Giang du lịch. Tại thành phố Hà Giang, hai du khách thuê xe đi Đồng Văn, cùng đi có 9 người nước ngoài và 7 người Việt Nam (tất cả đều đi xe máy). Đến 17h ngày 16.3, đoàn đến Mèo Vạc và nghỉ tại khách sạn Tiến Tài, thị trấn Mèo Vạc.

Qua kiểm tra, theo dõi lịch trình cùng khuyến cáo của Bộ Y tế, các ngành chức năng của huyện Mèo Vạc đã tiếp cận Đoàn du khách, yêu cầu cách ly, lấy mẫu hai hành khách Israel gửi xét nghiệm, đồng thời lập danh sách những người đã tiếp xúc gần với hai du khách tại khách sạn Tiến Tài để có biện pháp giám sát, theo dõi, cách ly theo quy định. Chiều 19.3, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với 2 du khách Israel là âm tính với Covid-19.

Hiện tại, các ngành chức năng của huyện Mèo Vạc đã tổ chức phun khử trùng trong và ngoài khách sạn Tiến Tài, đồng thời tiếp tục theo dõi sức khỏe của các thành viên trong Đoàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Hà Giang chưa  ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Hoàng Tuyến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thành đoàn Hà Giang phát huy vai trò trong cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến

BHG - Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh; với dân số trên 5 vạn người, trong đó đội ngũ thanh niên chiếm 21% dân số. Đa số thanh niên luôn phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện về mọi mặt, có tư duy năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tuy nhiên, trước sự tác động từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự du nhập văn hóa đa phương đã khiến một bộ phận nhỏ thanh niên có biểu hiện sống thiếu lý tưởng, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp gây tác động không tốt đối với thế hệ trẻ, gia đình và toàn xã hội.

10/06/2019
Luôn quan tâm và đặt niềm tin vào đội ngũ trí thức trẻ

BHG - Năm 2014, 212 trí thức trẻ (TTT) là người địa phương, tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng được hợp đồng, phân công công tác tại các xã đặc biệt khó khăn, biên giới, vùng sâu, vùng xa của tỉnh theo Đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy. Trong 3 năm thực hiện Đề án, ngân sách nhà nước đã bố trí trên 48 tỷ đồng để chi trả lương, phụ cấp cho các TTT; đã có 15 TTT được tuyển dụng trở thành cán bộ, công chức (CB-CC) ở các địa phương. Điều này khẳng định sự quan tâm và niềm tin của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã đối với đội ngũ TTT.

10/06/2019
Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai (Mèo Vạc)

BHG - Ngày 30.10, Agribank Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Khánh thành công trình trường Mầm non xã Khâu Vai. Tham dự có đồng chí Phạm Hồ Bắc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Giang; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai.

10/06/2019
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (30.10): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; biển động.

10/06/2019