Mèo Vạc: Hai du khách Israel đi cùng chuyến bay SU290 âm tính với Covid-19

Thứ Năm, 19/03/2020, 22:38 (GMT+7)

BHG - Chiều 19.3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, hai du khách Quốc tịch Israel đi cùng chuyến bay SU290 tới Sân bay Nội Bài (Hà Nội) hồi 10h, ngày 13.3 (cùng chuyến bay có du khách TOBIAS SCHULTZ, đã được xác định dương tính với Covid-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

 

Theo lịch trình, hai du khách Israel vào Việt Nam như sau: Sau khi tới Sân bay Nội Bài, ngày 14.3, hai du khách Israel bắt xe khách từ Bến xe Gia Lâm (Hà Nội) lên Hà Giang du lịch. Tại thành phố Hà Giang, hai du khách thuê xe đi Đồng Văn, cùng đi có 9 người nước ngoài và 7 người Việt Nam (tất cả đều đi xe máy). Đến 17h ngày 16.3, đoàn đến Mèo Vạc và nghỉ tại khách sạn Tiến Tài, thị trấn Mèo Vạc.

Qua kiểm tra, theo dõi lịch trình cùng khuyến cáo của Bộ Y tế, các ngành chức năng của huyện Mèo Vạc đã tiếp cận Đoàn du khách, yêu cầu cách ly, lấy mẫu hai hành khách Israel gửi xét nghiệm, đồng thời lập danh sách những người đã tiếp xúc gần với hai du khách tại khách sạn Tiến Tài để có biện pháp giám sát, theo dõi, cách ly theo quy định. Chiều 19.3, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với 2 du khách Israel là âm tính với Covid-19.

Hiện tại, các ngành chức năng của huyện Mèo Vạc đã tổ chức phun khử trùng trong và ngoài khách sạn Tiến Tài, đồng thời tiếp tục theo dõi sức khỏe của các thành viên trong Đoàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Hà Giang chưa  ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Hoàng Tuyến

.