Mèo Vạc: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín

Thứ Hai, 11/03/2019, 17:09 (GMT+7)

BHG - Chiều 11.3, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín (NCUT) năm 2019. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân tộc tỉnh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Công an tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc và 199 đại biểu là người có uy tín trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh khai mạc hội nghị tập huấn.
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh khai mạc hội nghị tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, các đại biểu được các báo cáo viên của tỉnh giới thiệu 5 chuyên đề, gồm công tác vận động phát huy vai trò của NCUT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biên giới; công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; công tác vận động quần chúng trong đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay; tiêu chí lựa chọn, công nhận NCUT và thực hiện chính sách đối với NCUT; kỹ năng tuyên truyền, vận động phát huy vai trò của NCUT trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cho NCUT trên địa bàn tỉnh.

Thông qua hội nghị tập huấn sẽ góp phần giúp NCUT có thêm thông tin, kiến thức về công tác dân tộc; bằng uy tín và trách nhiệm của mình tham gia vận động đồng bào thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nêu gương sáng trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào tích cực phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển KT - XH, đảm bảo trật tự xã hội,  QP – AN tại địa phương.                                          

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.