Khánh thành thư viện trường PTDTBT THCS xã Minh Tân, Vị Xuyên

Thứ Bảy, 23/02/2019, 13:13 (GMT+7)

BHG - Ngày 22.2, tại xã Minh Tân (Vị Xuyên), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy phối hợp với Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành thư viện trường PTDTBT THCS Minh Tân. Dự có các đồng chí lãnh đạo: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Ban Dân tộc VOV4; UBND huyện Vị Xuyên; Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy; đại diện chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện trường PTDTBT xã Minh Tân (Vị Xuyên)
Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện trường PTDTBT THCS xã Minh Tân (Vị Xuyên)

Phòng thư viện trường PTDTBT THCS Minh Tân có tổng diện tích 81m2 được đầu tư xây dựng từ cuối năm 2018 với tổng kinh phí 237 triệu đồng. Đây là kết quả của quá trình kêu gọi nguồn hỗ trợ của Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy và sự quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm thông qua Chương trình “Kết nối 54” của Ban Dân tộc VOV4 – Đài Tiếng nói Việt Nam. Phòng thư viện khang trang, sạch đẹp được khánh thành góp phần tạo môi trường sinh hoạt, rèn luyện và phục vụ tốt cho nhu cầu đọc sách của 485 em học sinh của trường.

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm của Chương trình “Kết nối 54” còn trao tặng 45 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai (1 triệu đồng/suất); 500 đầu sách các loại, máy vi tính, sách vở, trang thiết bị... với tổng giá trị trên 150 triệu đồng. Đây hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chia sẻ khó khăn của các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Qua đó, góp sức cùng địa phương từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; động viên giáo viên và các em học sinh tích cực học tập, thi đua “dạy tốt – học tốt”.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.