Hà Giang

Công ty Xăng, dầu chú trọng công tác phòng, chống cháy, nổ

08:45, 10/03/2017

BHG - Những năm qua, Công ty Xăng, dầu Hà Giang - đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam không chỉ được biết đến là Công ty có doanh số đóng góp lớn cho ngân sách của tỉnh, quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên - người lao động (CB, CNV - NLĐ) mà còn là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện các quy định về phòng, chống cháy, nổ (PCCN), an toàn vệ sinh lao động, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ- công nhân viên, người lao động Công ty Xăng, dầu Hà Giang tham gia thực hành công tác phòng, chống cháy, nổ năm 2017. 			Ảnh: CTV
Cán bộ- công nhân viên, người lao động Công ty Xăng, dầu Hà Giang tham gia thực hành công tác phòng, chống cháy, nổ năm 2017. Ảnh: CTV

Anh Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Xăng, dầu Hà Giang cho biết: Là doanh nghiệp trực tiếp kinh doanh mặt hàng xăng, dầu, Công ty có hệ thống kho bể xăng, dầu với sức chứa trên 1.800 m3; mạng lới bán lẻ với 27 cửa hàng trải rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Mặt hàng xăng, dầu rất dễ xảy ra cháy, nổ, bất cứ một sơ xuất nào đều có thể gây ra cháy, nổ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, tài sản và sản xuất - kinh doanh. Xác định rõ được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCN, Công ty Xăng dầu Hà Giang đặc biệt quan tâm đến công tác PCCN thông qua việc hàng năm nghiêm túc triển khai, quán triệt đến toàn thể CB,CNV- NLĐ làm việc tại các cửa hàng, đại lý thuộc Công ty trên địa bàn toàn tỉnh các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về PCCN; thực hiện tốt Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) với khẩu hiệu “Mỗi CB, CNV - NLĐ là một chiến sỹ PCCC”. Tại các cửa hàng bán xăng, dầu; Công ty đều trang bị đầy đủ thiết bị về PCCC tại chỗ như bình cứu hỏa, bể nước, xô chậu, chăn chiên; đối với nhân viên trực tiếp bán hàng luôn tuân thủ quy trình bán xăng,dầu; chấp hành sử dụng đúng, đủ quần áo bảo hộ lao động; vệ sinh nơi làm việc, xung quanh khu vực cây xăng; tăng cường công tác tự kiểm tra, khả năng sẵn sàng ứng cứu của phương tiện chữa cháy nhằm kịp thời khắc phục hạn chế, ứng phó với sự cố cháy, nổ có thể xảy ra.

 Hàng năm theo định kỳ, Công ty phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, thực hành về công tác PCCN, qua đó nhằm trang bị cho CB, CNV- NLĐ nắm vững kiến thức cơ bản nhất về PCCC, chủ động xây dựng, củng cố lực lượng PCCC cơ sở, đảm bảo biết cách tự sử dụng, kiểm tra bảo dưỡng phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý hiệu quả tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn về người và tài sản, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Chỉ tính trong 9 tháng của năm 2017, Công ty phối hợp với đơn vị chức năng kiểm tra công tác PCCC tại các cửa hàng trực thuộc, phát hiện và khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn. Củng cố, kiện toàn đội chữa cháy cơ sở; thành lập các đội chữa cháy cơ sở tại Cửa hàng Xăng, dầu Thông Nguyên (Hoàng Su Phì), Minh Ngọc (Bắc Mê). Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại các đơn vị trực thuộc. Trong tháng 7.2017, Công ty phối hợp với Phòng PC66 - Công an tỉnh mở lớp tập huấn và cấp chứng chỉ PCCC cho 106 CB, CNV - NLĐ với kinh phí thực hiện trên 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công ty luôn chú trọng đầu tư, trang bị các phương tiện chữa cháy cho cơ sở; thường xuyên rà soát, thay thế các phương tiện chữa cháy kém chất lượng với kinh phí thực hiện 40 triệu đồng. Do thực hiện tốt công tác PCCC nên trong nhiều năm qua, Công ty không xảy ra cháy, nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản.

Những kết quả trong công tác PCCN của Công ty Xăng, dầu Hà Giang đã góp phần làm ổn đinh tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị, là điều kiện tốt để Công ty triển khai, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh trong năm 2017 mà Tập đoàn Xăng, dầu Việt Nam giao.

HOÀNG NGỌC


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cuộc "cách mạng" thay đổi tư duy ở thị trấn Yên Bình

BHG - Những ngôi nhà lụp xụp được ghép bằng tre, gỗ, mái lợp cỏ gianh, bên trong không một vật dụng giá trị; những mảnh vườn chỉ để dành cho cỏ dại mọc um tùm... Đó là những gì hiện hữu ở thôn Thượng Sơn và Hạ Sơn, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) mà nhiều người vẫn gọi là nơi "vườn không, nhà trống"...

10/03/2017
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 8)

Hồi 10 giờ ngày 03/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,2 độ Vĩ Bắc; 116,7 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 250km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12. 

09/03/2017
Cháy nhà gây thiệt hại khoảng 600 triệu đồng tại xã Phú Linh.

BHG -Vào khoảng 0h 15', ngày 3.9, tại thôn Mường Bắc, xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã xảy ra một vụ cháy nhà, ước tính thiệt hại khoảng 600 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người.

09/03/2017
Báo Hà Giang và Đoàn từ thiện Hà Nội tặng quà các gia đình và học sinh tại xã Pải Lủng – Mèo Vạc

BHG- Ngày 2.9, Báo Hà Giang phối hợp cùng Đoàn từ thiện Hà Nội đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh tại xã Pải Lủng (Mèo Vạc). Đại diện Báo Hà Giang có đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Hà Giang, lãnh đạo xã Pải Lủng và các thành viên của đoàn từ thiện Hà Nội.

09/03/2017