123
Khai giảng khóa bỗi dưỡng Kỹ năng phỏng vấn báo chí - Báo Hà Giang điện tử

Khai giảng khóa bỗi dưỡng Kỹ năng phỏng vấn báo chí

Thứ Sáu, 29/09/2017, 15:06 (GMT+7)

BHG - Ngày 29.9, tại thành phố Thái Nguyên, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai giảng Khóa bồi dưỡng Kỹ năng phỏng vấn báo chí. Dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, Báo Thái  Nguyên và hơn 30 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí các tỉnh miền núi phía Bắc. Báo Hà Giang có 2 phóng viên tham gia khóa tập huấn.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày (từ 29 – 30.9), các học viên được nghe TS. Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam trình bày các nội dung: Thể loại phỏng vấn báo chí; phân biệt phương pháp phỏng vấn và thể loại phỏng vấn; các dạng phỏng vấn báo chí; những kỹ năng và yêu cầu cơ bản khi triển khai thực hiện bài phỏng vấn; khi nào thì sử dụng thể loại phỏng vấn trên báo chí. Bên cạnh đó, các học viên được đi thực tế tại vùng chè Tân Cương (Thái Nguyên) để trực tiếp phỏng vấn các nhân vật và viết bài thu hoạch.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Bồi dưỡng ngiệp vụ báo chí nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động báo chí cho các phóng viên, biên tập viên, góp phần nâng cao chất lượng báo chí, đáp ứng tình hình phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng.
Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng.

Tin, ảnh: AN GIANG

.