Hà Giang

Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đi phẫu thuật "Nụ cười" năm 2017

09:21, 17/04/2017

BHG - Ngày 16.4, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Sở Lao động – TBXH) tổ chức buổi gặp mặt, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi phẫu thuật nụ cười, sứt môi, hở hàm ếch năm 2017.

Những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tuyên truyền vận động các nguồn đóng góp, tài trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tỉnh và các tổ chức quốc tế, hỗ trợ, giúp đỡ hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua các chương trình như: phẫu thuật bệnh tim, phẫu thuật mắt, nụ cười, tặng học bổng, xây dựng điểm trường, tặng xe đạp, xe lăn cho trẻ khuyết tật... Đối với chương trình phẫu thuật "nụ cười", sứt môi, hở hàm ếch, từ năm 2014 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho 117 trẻ em đi điều trị và phẫu thuật miễn phí tại Hà Nội. Qua đó, tạo cơ hội cho các em xóa đi những mặc cảm và có nụ cười xinh để đến trường học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đợt này, Quỹ tiếp tục hỗ trợ 25 trẻ thuộc các gia đình nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa khó khăn trên địa bàn tỉnh đi phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Hà Nội. Theo đó, các em sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ tiền đi lại, tiền ăn, ngủ trong thời gian khám điều trị và được phẫu thuật miễn phí.

Tại buổi gặp mặt, 5 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ 18,8 triệu đồng cho các em và gia đình đi phẫu thuật "nụ cười", sứt môi, hở hàm ếch năm 2017.

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ phẫu thuật nụ cười.
Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ phẫu thuật "nụ cười".

Tin, ảnh: Văn Quân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cần sớm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động giết mổ gia súc tập trung tại thành phố Hà Giang

BHG - Theo chủ trương xã hội hóa, cuối năm 2016, UBND thành phố Hà Giang đã xúc tiến mời gọi Công ty TNHH AH Hà Giang đầu tư Dự án Cải tạo và xây dựng hạ tầng cơ sở giết mổ gia súc tập trung theo dây chuyền bán tự động tại tổ 1, phường Minh Khai. Dự án đi vào hoạt động từ tháng 6.2017, thế nhưng khác với những kỳ vọng ban đầu, số lượng lợn đưa vào ...

11/04/2017
Hàng chục người chìm xuống biển, mất tích vì bão số 12

Sáng 4/11, Ban chỉ đạo TW về PCTT đã có cuộc họp giao ban nhằm đánh giá tình hình bão số 12 và đưa ra các phương án ứng phó hoàn lưu bão. Tại cuộc họp, Đại tá Trần Văn Kim – Chỉ huy trưởng TTQG điều hành TKCN cho biết: Lực lượng TKCN đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của TW trong việc di dời, cứu nạn người dân, ngư dân, tàu thuyền ở vùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân không thực hiện theo đúng cảnh báo của lực lượng chức năng dẫn đến một số trường hợp mất tích trên bờ cũng như trên biển.

11/04/2017
Son sắt nghĩa tình tuổi trẻ Hà Giang – Văn Sơn

BHG -Sáng sớm, Đoàn đại biểu thanh niên (ĐBTN) tỉnh Hà Giang với 40 đồng chí trong màu "áo xanh" đã xuất phát tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, mang theo niềm tự hào và mong muốn được giao lưu, học hỏi những tiến bộ của thanh niên châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Ở biên giới, những ngày đầu Đông, trời lạnh hơn khi có mưa, nhưng mỗi đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đều ấm áp trước những bó hoa tay trao tay. ..

11/04/2017
Đồng Văn tăng cường công tác quản lý thị trường

BHG - Theo nhận định vào dịp cuối năm, nhất là khi tỉnh ta chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch (TGM), lượng khách du lịch trong và ngoài nước lên với Đồng Văn ngày một nhiều và kéo theo nhu cầu sử dụng các loại dịch vụ, hàng hóa, thực phẩm tăng mạnh. Từ nhiều tháng nay, Đội Quản lý thị trường (QLTT) đã tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là ở khu vực biên giới, điểm du lịch, khu trung tâm các xã, thị trấn. 

11/04/2017