Khởi công công trình cổng gác chuông và các hạng mục phụ trợ tại Đài hương 468

Thứ Sáu, 14/04/2017, 09:12 (GMT+7)

BHG - Được sự nhất trí của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công công trình cổng gác chuông và các hạng mục phụ trợ tại Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thuỷ (Vị Xuyên). Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam; Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Công ty Xăng dầu Hà Giang; lãnh đạo huyện Vị Xuyên, xã Thanh Thủy và các đơn vị liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Hà Giang và huyện Vị Xuyên động thổ khởi công công trình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Hà Giang và huyện Vị Xuyên động thổ khởi công công trình.

Cổng gác chuông và các hạng mục phụ trợ thuộc công trình Nâng cấp, tôn tạo đài hương 468, là  công trình dân dụng, cấp III, do Công ty Xăng dầu Hà Giang làm chủ đầu tư với tổng kinh phí là 1 tỷ, 447 triệu đồng của Quỹ phúc lợi tập trung Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Phần cổng, gác chuông có kiến trúc 2 tầng giống như cổng thành cổ có 3 cửa gồm cửa chính ở giữa và 2 cửa ở 2 bên, tầng 1 cao 3m, gác chuông bên trên cao 3,94m có cột cờ giữa nóc kết hợp với các hoa văn trang trí tạo nên hình tượng đẹp của biểu tượng quốc gia, có 2 cầu thang lên trên gác chuông. Các hạng mục phụ trợ gồm kè đá, đường bậc lên, lan can, hàng rào, sân bê tông. Thời gian thực hiện trong quý II – quý III.2017. Được biết, việc đầu tư xây dựng công trình cổng gác chuông và các hạng mục phụ trợ tại Đài hương 468 là tấm lòng tri ân của tập thể lãnh đạo, cán bộ, CNVC – người lao động Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam với các Anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ động thổ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã chân thành cảm ơn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã có nhiều sự đầu tư, giúp đỡ, an sinh xã hội đối với tỉnh Hà Giang trong những năm qua. Đồng chí cũng mong muốn Tập đoàn tiếp tục quan tâm, chia sẻ hơn nữa đối với nhân dân các dân tộc Hà Giang trong thời gian tới...

Tin, ảnh: An Dương

.