Triển khai "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"
BHG- Chiều 1.4, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ.
“Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm nay có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” sẽ được phát động từ 15.4 – 15.5.2015 trong phạm vi toàn tỉnh. Nội dung thực hiện sẽ tập trung vào những vấn đề nổi cộm về an toàn thực phẩm thường xảy ra tại các huyện, thành phố. Trong đó, các huyện vùng núi phía Bắc tập trung chỉ đạo quyết liệt về phòng, chống ngộ độc thực phẩm do bột ngô mốc, rau, củ, quả rừng; các huyện vùng thấp và phía tây tập trung chỉ đạo quyết liệt phòng, chống ngộ độc do nấm, rau, quả các loại... Ngoài các hoạt động triển khai, BCĐ sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại 11 huyện, thành phố. Thông qua Lễ phát động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo VSATTP đối với rau, thịt.
Kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân; xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với từng địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các huyện, thành phố. Việc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” tại huyện Vị Xuyên cần được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, có chất lượng và hiệu quả. Đối với các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện theo kế hoạch của tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền đến những địa bàn vùng sâu, vùng xa...
TIẾN LÂM
Ý kiến bạn đọc