Trong lòng Xuân đất nước

Thứ Bảy, 07/02/2015, 21:17 (GMT+7)

Xuân 2015- “Lá lành đùm lá rách” luôn luôn được coi là “kim chỉ nam” trong văn hóa Việt. Đó là trách nhiệm, là mùa Xuân trên mỗi vùng quê, mỗi con người, hay một cấp, ngành để làm nên mùa Xuân bất tận trong lòng Xuân Tổ quốc.    

Đại diện chính quyền, Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên BHXH tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách do cơ quan đỡ đầu.
Đại diện chính quyền, Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên BHXH tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách do cơ quan đỡ đầu.

Năm 2014, ngành BHXH tỉnh được phụ trách, đỡ đầu xã Giàng Chu Phìn, thuộc vùng nghèo, khó khăn của huyện biên giới Mèo Vạc. Với nguyên tắc chia sẻ, bàn cách làm giàu với nông dân, địa phương; năm qua, BHXH tỉnh cùng với Đảng ủy, HĐND- UBND xã Giàng Chu Phìn họp bàn biện pháp thúc đẩy KT-XH; cử cán bộ theo dõi,  phụ trách xã, có báo cáo từng tháng, quý, tổng kết, rút kinh nghiệm trong sản xuất và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, thường xuyên động viên, hỗ trợ bằng tinh thần và bằng vật chất đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo... vào những dịp lễ, tết, ngày khai trường... Năm qua, đơn vị ủng hộ xã tổng số tiền và quà trị giá gần 100 triệu đồng. Trong đó có sự ủng hộ và đóng góp của toàn thể cán bộ CCVC cơ quan, sự phối hợp với Trung tâm Giám định thanh toán đa tuyến (BHXH Việt Nam) trao tặng áo ấm, bánh, kẹo cho 157 học sinh Trường Tiểu học và 53 hộ khó khăn với tổng số tiền 22 triệu đồng; Công ty Điện máy thuộc Bộ Công thương tặng đồ dùng học tập, quần áo, gạo  cho học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới tổng giá trị quà tặng 57 triệu đồng...

Bằng những việc làm thiết thực của mình, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh đang góp phần không nhỏ vào mùa Xuân nơi vùng khó./.

Hoàng Hồng Phong (BHXH tỉnh)

.